Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Canada kêu gọi công dân về nước vì sau 24-3, các chuyến bay ngày càng ít

23/03/2020 07:37 GMT+7

TTO - Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là quốc gia mới nhất ngừng các chuyến bay quốc tế ra, vào đất nước này. Ngoài ra, UAE cũng không cho phép các chuyến bay quá cảnh ở đây.

Canada kêu gọi công dân về nước vì sau 24-3, các chuyến bay ngày càng ít - Ảnh 1.

Sân bay Dubai - Ảnh: Gulfnews.com

Hãng thông tấn nhà nước WAM dẫn lời Cơ quan hàng không và Ủy ban Khẩn cấp và khủng hoảng quốc gia ngày 22-3 về quyết định trên nhằm kiềm chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quyết định sẽ có hiệu lực trong 48 giờ tới và kéo dài trong 2 tuần.

Trước đó, Nepal cũng thông báo ngừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Nepal để chống dịch COVID-19, biện pháp kéo dài từ ngày 22 đến 31-3 khiến người nước ngoài nháo nhào tìm cách mua vé máy bay giờ chót.

Theo Kyodo, các chuyến xe buýt đường dài trong nước cũng bị tạm ngưng từ ngày 22-3.

Trong khi đó, Singapore và lãnh thổ Đài Loan, Trung Quốc cấm hành khách quá cảnh.

Theo Reuters, Úc, New Zealand khuyến cáo công dân không đi du lịch và chính quyền Canada kêu gọi công dân Canada ở nước ngoài nhanh chóng lên các chuyến bay trở về nước khi còn cơ hội vì có thể từ sau 24-3, số lượng các chuyến bay sẽ ngày càng ít hơn hoặc thậm chí không còn. Ngoài ra hành trình bay sẽ thay đổi khó lường do các nước tiếp tục triển khai các biện pháp thắt chặt di chuyển và cách ly.

Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19 Hãng hàng không Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách vì không khai báo COVID-19

TTO - Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận