22/08/2022 11:54 GMT+7

Cần Thơ tổ chức cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 trong tháng 8

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại, tỉ lệ người dân tiêm chủng mũi 3, 4 thấp, mới đây chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở ngành, quận huyện hỗ trợ tối đa cho ngành y tế để tổ chức cao điểm 'tháng tiêm chủng'.

Cần Thơ tổ chức cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 trong tháng 8 - Ảnh 1.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu tăng cường công tác tiêm chủng cho học sinh trước thềm năm học mới - Ảnh: T.LŨY

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, mặc dù trong thời gian vừa qua dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang được khống chế, nhưng trước sự xuất hiện của các biến chủng mới, sự chủ quan của một bộ phận người dân và cả cán bộ, công chức trong công tác phòng chống dịch; nguy cơ dịch chồng dịch (sốt xuất huyết, tay chân miệng) đang đe dọa cộng đồng... TP Cần Thơ đã có kế hoạch tổ chức tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp cùng Sở Y tế hoàn thành mục tiêu tháng cao điểm tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng thuộc phạm vi đơn vị quản lý, đặc biệt là nhân viên giao hàng, tài xế của các doanh nghiệp vận tải, tiểu thương tại các chợ, siêu thị... 

Phía Sở Y tế phải tổ chức đa dạng các hình thức tiêm chủng: điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị... Có thể nghiên cứu tiêm cả ngày thứ bảy, chủ nhật để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi tiêm vắc xin.

Đặc biệt trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục và đào tạo cần lưu ý rà soát, thống kê số lượng trẻ chưa được tiêm chủng để vận động cha mẹ đưa con em đi tiêm. Mục tiêu Cần Thơ đặt ra, trước khi bước vào năm học, phải đảm bảo tối thiểu 95% giáo viên, học sinh và người cung cấp dịch vụ tại các trường học trên địa bàn được tiêm chủng...

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, tỉ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 100%. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm mũi nhắc lần 1 (mũi 3) chỉ mới đạt trên 53%, tỉ lệ tiêm mũi 4 đạt 66,7%. Riêng trẻ từ 12 đến 17 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 100%, nhưng mũi 3 mới đạt hơn 44%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 92,3% và tiêm mũi 2 đạt trên 68%.

TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em (từ 5 đến 18 tuổi) tại TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận