Tag: dịch chồng dịch

Hai dấu hiệu phân biệt bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng

Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng khiến bà con dễ nhầm lẫn bệnh. Cả hai bệnh nhiễm vi rút, có thể gây ra các triệu chứng giống nhau, nhưng nếu để ý một chút, hai bệnh có một số điểm khác biệt.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Các bệnh viện phải phát triển bền vững trên thế kiềng 3 chân'

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng khẳng định trong quá trình vận hành và phát triển các bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, nhưng như vậy phải càng đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững theo thế “kiềng ba chân”.

Thủ tướng: Chuẩn bị cho nhân dân đón Tết an lành, không để 'dịch chồng dịch'

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới luôn hiện hữu, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị chuẩn bị cho nhân dân đón Tết an lành, mạnh khỏe, không để dịch chồng dịch.

TP.HCM: Thêm ca sốt xuất huyết tử vong, nỗi lo 'dịch chồng dịch' năm học mới

TTO - Dù số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM đã giảm 15% so với trung bình 4 tuần trước nhưng vẫn đang ở mức cao, trong khi đó lại có thêm một ca tử vong, nâng tổng số bệnh nhân tử vong ở TP lên 18 người.

Cần Thơ tổ chức cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 trong tháng 8

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại, tỉ lệ người dân tiêm chủng mũi 3, 4 thấp, mới đây chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở ngành, quận huyện hỗ trợ tối đa cho ngành y tế để tổ chức cao điểm 'tháng tiêm chủng'.

Hạn chế dịch chồng dịch, TP.HCM yêu cầu tăng cường công tác phòng bệnh

TTO - Nhằm hạn chế dịch chồng dịch, Sở Y tế TP.HCM có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện và cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết và các bệnh đường hô hấp khác.

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra phòng sốt xuất huyết tại quận Bình Tân

TTO - Chiều 19-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và sốt xuất huyết trong các khu dân cư tại quận Bình Tân.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát lại

TTO - "Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại với bất cứ quốc gia nào, trong đó có Việt Nam", giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng thông tin tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa X.

Ngành y tế TP.HCM đối diện 3 nguy cơ lớn: Dịch chồng dịch, thiếu thuốc và nhân lực y tế

TTO - Ngành y tế TP.HCM đang đứng trước 3 nguy cơ lớn gồm nguy cơ dịch chồng dịch; thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế và thiếu hụt nguồn nhân lực y tế công lập.

Cẩn trọng dịch 'kép': sốt xuất huyết và COVID-19

TTO - Hai bệnh sốt xuất huyết và COVID-19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Đặc biệt thời điểm giao mùa hiện nay, dịch sốt xuất huyết có nguy cơ lan rộng, làm dấy lên nỗi lo "dịch chồng dịch".