Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch

19/04/2021 10:15 GMT+7

TTO - Sáng 19-4, Sở Y tế Cần Thơ tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và tiến hành điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ.

Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch - Ảnh 1.

Khu vực đo huyết áp cho người tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại CDC Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Tại điểm tiêm mẫu, CDC Cần Thơ đã bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết.

Trong buổi tiêm mẫu, 50 mũi tiêm đầu tiên sẽ được tiêm cho nhân viên y tế, nhân viên sân bay Cần Thơ… Sau khi tiêm những mũi đầu tiên, CDC Cần Thơ sẽ thị phạm cho tất cả các điểm tiêm còn lại và họp rút kinh nghiệm cho việc tiêm diễn ra an toàn nhất.

Ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc CDC Cần Thơ - cho biết sau khi tiêm mẫu, theo kế hoạch sẽ bắt đầu tiêm đợt 1 tại 16 điểm tiêm trên toàn thành phố, thời gian từ 22 đến 24-4, đợt 2 từ 26 đến 28-4.

Các điểm tiêm đợt này đều là các bệnh viện, trung tâm y tế, trong đó điểm tiêm CDC Cần Thơ có số lượng người tiêm nhiều nhất (920 người).

Cần Thơ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch - Ảnh 2.

Khu vực chờ tiêm tại CDC Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Trong đợt nhận vắc xin ngừa COVID-19 này, TP Cần Thơ tiếp nhận từ Bộ Y tế 6.700 liều vắc xin. Tất cả được bảo quản đúng quy cách, việc tập huấn đảm bảo an toàn tiêm chủng cũng đã được chuẩn bị kỹ từ trước.

Đối tượng ưu tiên tiêm đợt này gồm thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp; người làm việc trong các cơ sở y tế (trong đó ưu tiên nhân viên y tế tại các khoa có nguy cơ như: khám bệnh, cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận, truyền nhiễm, xét nghiệm...); lực lượng tham gia truy vết, điều tra dịch tễ, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú, tham gia lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm COVID-19; người làm việc ở khu cách ly tập trung, cảng hàng không, cảng hàng hải…; nhân viên trực tiếp tiêm vắc xin COVID-19; lực lượng tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 khác (báo, đài).

Để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, Sở Y tế và CDC Cần Thơ lập đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác tiêm vắc xin cho cán bộ các điểm tiêm chủng. Mỗi người tiêm (từ 18 tuổi trở lên) sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, mũi thứ 2 tiêm cách mũi 1 là 12 tuần.

TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19 TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở Thông tin - truyền thông phối hợp cung cấp danh sách phóng viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 để tiêm ngừa vắc xin.

T. LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận