Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Cần Thơ mở lại karaoke, massage, bar, vũ trường từ 13-3

12/03/2021 09:59 GMT+7

TTO - Ngày 12-3, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản thống nhất về việc cho mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố, kể từ ngày 13-3.

Cần Thơ mở lại karaoke, massage, bar, vũ trường từ 13-3 - Ảnh 1.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như matxa tại Cần Thơ bị dừng hoạt động từ ngày 10-2 để phòng chống dịch COVID- 19 - Ảnh: T.LŨY

UBND TP Cần Thơ thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, matxa, quán bar, vũ trường) được hoạt động trở lại vốn đã bị tạm dừng trước đó do yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, từ ngày 27-1 đến nay, cả nước có 14 tỉnh, thành đã phát hiện ca bệnh COVID-19 lây nhiễm cộng đồng. Với những giải pháp quyết liệt, khá đồng bộ, nhiều địa phương đã "cơ bản kiểm soát được" dịch, trong đó có Cần Thơ.

Ngành y tế Cần Thơ đã chủ động kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Tuy nhiên, do địa bàn là trung tâm của vùng ĐBSCL, thường xuyên tiếp nhận nhiều chuyến bay quốc tế và nội địa từ các địa phương có dịch COVID-19 nên nguy cơ dịch bệnh khá phức tạp.

Vì vậy, theo đề nghị của Sở Y tế, thống nhất hoạt động lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, nhưng cần bắt buộc tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K" của Bộ Y tế.

TP.HCM: Từ 9-3, mở lại các hoạt động dịch vụ, trừ karaoke, quán bar, vũ trường TP.HCM: Từ 9-3, mở lại các hoạt động dịch vụ, trừ karaoke, quán bar, vũ trường

TTO - Chiều nay 8-3, UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận