Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

An Giang tạm dừng karaoke, bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim từ 0h 30 Tết

10/02/2021 16:17 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn gửi lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về hạn chế các hoạt động trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

An Giang tạm dừng karaoke, bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim từ 0h 30 Tết - Ảnh 1.

Công văn số 110 do ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và các hoạt động kinh doanh kể từ 0 giờ đêm 30 tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, UBND tỉnh An Giang quyết định: tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức tiệc tùng, họp mặt vui chơi trong thời gian trực Tết tại đơn vị; yêu cầu thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

An Giang tạm dừng karaoke, bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim từ 0h 30 Tết - Ảnh 2.

Trung tâm UBND tỉnh An Giang những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021 giờ đây đìu hiu vắng vẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, rạp chiếu phim từ 0h ngày 11-2 (30 Tết) đến hết ngày 16-2 (mùng 5 Tết) để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán. 

Các cơ sở kinh doanh ăn uống yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách và đảm bảo đầy đủ dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp về từ các địa phương đang có dịch để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; tăng cường xử phạt hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế theo nghị định số 117 của Chính phủ.

Đồng Nai tạm dừng quán bar, karaoke, buộc đeo khẩu trang ở chợ hoa Đồng Nai tạm dừng quán bar, karaoke, buộc đeo khẩu trang ở chợ hoa

TTO - Chiều 9-2, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra liền 2 văn bản tạm ngưng hoạt động quán bar, karaoke… và buộc đeo khẩu trang tại chợ hoa, đường hoa.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận