Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách

06/02/2021 14:28 GMT+7

TTO - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2021, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các bến xe lớn trên địa bàn TP.HCM đang trong tình cảnh đìu hiu, thưa thớt người qua lại, không khí khác hẳn so với mọi năm.

Các bến xe lớn tại TP.HCM trong tình trạng thưa thớt người những ngày cận kề Tết Nguyên đán - Video: LÊ PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 6-2, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) thưa thớt hành khách, nhiều hàng ghế chờ trống huơ khác hẳn không khí nhộn nhịp của mọi năm mặc dù đã 25 tết.

Các quầy vé cũng trong tình trạng tương tự, lác đác hành khách qua lại, trong đó có cả người đến hoàn và hủy vé. Phía trong bến, hàng loạt xe khách xếp hàng chờ dù đã sắp đến giờ xuất bến nhưng không có mấy khách đi.

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 2.

Quầy vé tại bến xe Miền Đông lác đác người qua lại - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong khi đó tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), các quầy vé về các tỉnh miền Tây nhiều thời điểm không có khách mua vé. Phía trong bến, khách đi xe thưa thớt, nhiều xe nằm đợi nhiều tiếng nhưng trên xe chỉ chưa tới 10 khách. Một số tài xế mắc võng nằm vì xe ế khách.

Tài xế Trần Trường Giang, chạy xe Kim Phát Tam Bình (tuyến TP.HCM - Vĩnh Long), cho biết khách năm nay vắng hẳn. Xe anh nằm đợi hai tiếng nhưng chỉ mới có 4 khách lên xe.

"Đến giờ xe phải xuất bến chứ không đợi được mà khách vắng quá. Từ 21 âm lịch tới nay chuyến nào cao thì chừng 10 khách, chuyến thấp thì 3-4 khách dù là xe 45 chỗ", anh Giang nói.

Theo anh Giang, do dịch bệnh nên nhiều người chọn đi xe máy về quê thay vì đi xe khách có đông người. Trên đường chạy từ TP.HCM đến Vĩnh Long những ngày này, anh gặp rất nhiều người chạy xe máy về quê nghỉ tết. 

Một nhân viên quầy vé TP.HCM - Kiên Giang cho biết từ sáng tới trưa cùng ngày chỉ bán được hơn 10 vé, con số này thậm chí còn thấp hơn ngày thường.

Trong khi đó ghi nhận ngoài đường Kinh Dương Vương, quốc lộ 1, đông đúc người dân đi xe máy về các tỉnh miền Tây từ sớm. Một số thời điểm tại các giao lộ xảy ra ùn ứ tạm thời.

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 3.

Nhân viên bán vé trông ngóng khách mua vé - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-2, đại diện các bến xe lớn tại TP.HCM cho biết lượng khách đi lại qua Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã tư Ga đều giảm sâu so với cùng kỳ các năm trước.

Tại Bến xe Miền Đông có ngày khách giảm đến 30%, chỉ 25.000 lượt khách xuất bến.

Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết do lo ngại dịch COVID-19, nhiều người dân chọn về quê bằng ô tô cá nhân để hạn chế tiếp xúc dọc đường. Một số khách ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đổi, trả vé do địa phương bùng phát dịch bệnh. Trong tình hình này, bến xe vẫn yêu cầu các doanh nghiệp cố gắng hỗ trợ hoàn vé cho người dân.

Lượng khách đông nhất vào dịp 27 âm lịch, bến xe đã chuẩn bị các phương án phòng ùn tắc, chống dịch COVID-19. Đại diện Bến xe miền Đông cũng khuyến cáo người dân không nên mua vé xe trôi nổi bên ngoài, không rõ chất lượng, không có quy trình kiểm dịch gắt gao.

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 4.

Bên trong khu vực nhà chờ bến xe Miền Tây thưa thớt khách - Ảnh: LÊ PHAN

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 5.

Năm nay vì lo lắng dịch bệnh nên ít người đi xe khách - Ảnh: LÊ PHAN

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 6.

Khu vực quầy vé trong bến xe Miền Tây thưa thớt một vài khách đến mua vé - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 7.

Các tài xế cho biết năm nay người dân về quê ăn tết ít hơn mọi năm nên tốn khá nhiều thời gian để gom đủ chuyến xe - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 8.

Một chuyến xe từ TP.HCM về Vĩnh Long chờ khách từ sáng đến trưa mà chỉ lác đác vài người đi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cận kề tết, các bến xe ở TP.HCM vẫn đìu hiu khách - Ảnh 9.

Tất cả hành khách vào khu vực bến xe đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bến xe vắng khách, hủy chuyến Bến xe vắng khách, hủy chuyến

TT - Những ngày cận tết, tại các bến xe, khách vắng hơn mọi năm. Lượng khách đông nhất thường là sinh viên và người lao động nghèo do được nghỉ học, nghỉ làm sớm nên về quê sớm.

LÊ PHAN - THU DUNG - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận