06/02/2021 13:16 GMT+7

Gần 400 công nhân hủy vé 'chuyến xe sum vầy', ở lại Đồng Nai đón tết

A LỘC
A LỘC

TTO - Gần 400 đoàn viên, người lao động trong tổng số 1.400 người có vé trên 'chuyến xe sum vầy' Xuân Tân Sửu 2021 hủy vé để ở lại Đồng Nai đón tết do lo ngại dịch COVID-19.

Gần 400 công nhân hủy vé chuyến xe sum vầy, ở lại Đồng Nai đón tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai vẫy tay tiễn công nhân về quê đón tết trên chuyến xe sum vầy - Ảnh: A LỘC

Ngày 6-2, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai đã tiễn hàng hàng trăm đoàn viên, người lao động trên địa bàn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên các "chuyến xe sum vầy".

Theo đó, 9 chiếc xe khách loại 45 chỗ chở theo gần 400 người lao động đồng loạt từ Đồng Nai hướng ra các tỉnh miền Bắc, miền Trung đón tết. Để đảm bảo an toàn, mỗi hành khách trước khi lên xe đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và buộc đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

Theo kế hoạch của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh có gần 1.400 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại Đồng Nai được nhận vé xe miễn phí về quê ăn tết. Song do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gần 400 người (chiếm gần 1/3 lượng vé đăng ký) đã trả lại vé, ở lại địa phương đón tết. Những người tiếp tục hành trình đa phần đều xa quê lâu năm và có việc gia đình.

Gần 400 công nhân hủy vé chuyến xe sum vầy, ở lại Đồng Nai đón tết - Ảnh 2.

Công nhân được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên xe về quê - Ảnh: A LỘC

Anh Luận, công nhân Công ty TNHH Fashion Garments 2 (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa), cho biết đã 7-8 năm rồi, vợ chồng anh không về Thanh Hóa đoàn tụ, ăn tết cùng gia đình. Mặc dù dịch bệnh cũng khá lo lắng nhưng vì gia đình có việc, lại được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tặng vé xe nên cố gắng sắp xếp về quê đón tết.

Bà Nguyễn Thị Như Ý - chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho hay chương trình "chuyến xe sum vầy" đã được lên kế hoạch từ lâu và triển khai rất sớm. Tuy nhiên, thời điểm cận tết thì dịch COVID-19 xuất hiện ở nhiều địa phương.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, chia sẻ công tác phòng chống dịch trên chuyến xe sum vầy - Video: A LỘC

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai, đơn vị vừa tăng cường công tác phòng chống dịch, vừa tuyên truyền đến toàn thể công chức và người lao động, kêu gọi anh em ở lại Đồng Nai đón tết.

Song song đó, vẫn tổ chức những chuyến xe sum vầy đưa công nhân về quê đón tết theo kế hoạch nhưng công tác phòng chống dịch được tăng cường. 

Cùng với sự hỗ trợ của Sở Y tế, LĐLĐ Đồng Nai đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ các chuyến xe. LĐLĐ cũng đã có buổi trao đổi rất kỹ đối với đơn vị tổ chức, đặc biệt là lái xe để họ có trách nhiệm hơn trong công tác phòng dịch xuyên suốt chuyến đi.

Gần 400 công nhân hủy vé chuyến xe sum vầy, ở lại Đồng Nai đón tết - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Như Ý - chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - thăm hỏi, tặng lì xì công nhân trước khi xe chính thức lăn bánh - Ảnh: A LỘC

"Chúng tôi mong muốn đưa anh em về quê đón tết an toàn, vui vẻ, đảm bảo quay trở lại làm việc một cách an toàn nhất" - bà Ý chia sẻ.

Trước đó, cả UBND tỉnh Đồng Nai và LĐLĐ đều có văn bản gửi tới các doanh nghiệp trên địa bàn vận động, tạo điều kiện cho công nhân ngoại tỉnh không về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

TP.HCM tặng 5.000 vé “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” TP.HCM tặng 5.000 vé “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”

TTO - Thông tin “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” đã chính thức được loan đến sinh viên TP.HCM trong tuần qua, mang theo nỗi háo hức không chỉ của sinh viên nghèo mà còn của chính những người đang âm thầm góp xuân cho các bạn.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên