15/04/2024 13:27 GMT+7

Cần có phương thức tập hợp thanh niên gen Z

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 5 và huyện Cần Giờ (nhiệm kỳ 2024 - 2029) được TP.HCM chọn làm đại hội điểm cấp quận huyện, diễn ra trong hai ngày 13 và 14-4.

Tặng hoa chúc mừng và ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận 5 nhiệm kỳ 2024 - 2029 - Ảnh: K.ANH

Tặng hoa chúc mừng và ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận 5 nhiệm kỳ 2024 - 2029 - Ảnh: K.ANH

Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải cho rằng thách thức với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 5 nói riêng và tổ chức Hội nói chung chính là cần đổi mới, tìm ra phương thức tập hợp thanh niên gen Z hiện nay.

Theo anh Hải, cần làm sao đó để thực hiện hiệu quả vai trò "người bạn đồng hành, gần gũi của thanh niên" của Hội.

Tính cách, sở thích, thị hiếu đặc trưng của các bạn trẻ gen Z hiện nay đang đặt ra thử thách lớn cho tổ chức Hội LHTN Việt Nam các cấp về nhiều vấn đề, nhất là tìm kiếm phương thức tập hợp thanh niên phù hợp.

Anh NGÔ MINH HẢI

Bối cảnh hiện nay với những cơ hội và thách thức đan xen đã tác động trực tiếp, ảnh hưởng đến thanh niên.

Đời sống khó khăn do giảm thu nhập, thậm chí mất việc làm, việc học tập bị gián đoạn và thay đổi hình thức đào tạo, sức khỏe thể chất và tâm thần của thanh niên chịu nhiều tác động tiêu cực, sự chuyển động nhanh chóng và đa chiều của kỷ nguyên công nghệ số.

"Làm sao Hội thật sự trở thành mái nhà chung của thanh niên và các tổ chức thanh niên trên địa bàn. Làm sao Hội trở thành người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên. Tôi muốn đặt ra để đại hội cùng suy nghĩ, đề xuất giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới" - anh Hải phát biểu.

Từ cách đặt vấn đề đó, anh Hải cho rằng phong trào của Hội phải thực sự đổi mới, cần thiết thực và cụ thể, đóng góp nhiều hơn những công trình và phần việc cho sự phát triển của địa phương.

Anh Hải mong các cấp bộ Hội, từng hội viên, thanh niên phải là lực lượng xung kích, nòng cốt, tiên phong, tình nguyện đi đầu làm chủ công cuộc chuyển đổi số, góp phần phát triển quận 5 và xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh

Biểu quyết các nội dung của Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giờ khóa VII - Ảnh: HỘI LHTN

Biểu quyết các nội dung của Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giờ khóa VII - Ảnh: HỘI LHTN

Ngoài phong trào "Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp", Hội chủ động tham mưu, đề đạt, hiến kế với lãnh đạo quận những chủ trương chính sách để thanh niên có điều kiện phát triển và cống hiến một cách tốt nhất.

"Tổ chức Hội các cấp tiếp tục đồng hành, gắn bó, hỗ trợ thanh niên yếu thế, hoàn lương, sau cai và các bạn có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn" - anh Hải lưu ý.

Đại hội đã hiệp thương 39 anh chị tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 5 nhiệm kỳ VIII.

Anh Lê Thanh Quang - phó bí thư Quận Đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận khóa VII - được hiệp thương làm chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 5 khóa VIII.

Anh Nguyễn Minh Kha làm chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Cần Giờ

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Cần Giờ khóa VII ngày 14-4 đã hiệp thương trực tiếp 27 anh chị tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Cần Giờ.

Anh Nguyễn Minh Kha, phó bí thư Huyện Đoàn, được hiệp thương làm chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện khóa VII.

Hòa đồng gen Z có khó không? Dựa vào nhau để tăng thêm sức mạnhHòa đồng gen Z có khó không? Dựa vào nhau để tăng thêm sức mạnh

Dẫu có thể còn góc nhìn, nhận định khác nhau, song trả lời cho câu hỏi "Hòa đồng gen Z có khó không?" được nhiều bạn đọc chia sẻ sau loạt bài khá đồng thuận: không khó khi biết dựa vào nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên