Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Cán bộ phường nấu cơm, phát gạo cho người nghèo mùa dịch

04/04/2020 19:23 GMT+7

TTO - Trong khi chờ thực hiện chính sách hỗ trợ của UBND TP.HCM (đã được ban hành nhưng tiền chưa kịp đến tay người dân), UBND phường 12, quận 10, TP.HCM có sáng kiến huy động các nguồn lực góp kinh phí nấu cơm, tặng gạo cho bà con nghèo.

Cán bộ phường nấu cơm, phát gạo cho người nghèo mùa dịch - Ảnh 1.

Cán bộ phường 12, quận 10 đến tận nhà tặng gạo và nhu yếu phẩm, khẩu trang cho bà con nghèo trên địa bàn, động viên người dân hạn chế ra đường để phòng dịch bệnh - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 4-4, hơn 200 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng bao gồm chục ký gạo, chai dầu ăn, chai nước tương, bịch bột ngọt, vài gói mì, nước sát khuẩn và 10 cái khẩu trang đã được cán bộ công chức, cán bộ khu phố ở phường 12, quận 10 đến tận nhà, trao tận tay cho bà con nghèo.

Người nhận quà đa phần thuộc hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do, bán vé số, tạp vụ, hộ bán hàng quán vỉa hè phải tạm ngưng hoạt động…

Nhận gạo từ tay cán bộ, ông Phan Văn Báu (sinh năm 1956, quê miền Trung) xúc động nói: “Từ tết tới giờ dịch bệnh, đi làm hông ai mướn. Giờ Nhà nước kêu mình không ra đường thì mình chấp hành nhưng ngặt cái không kiếm ra tiền.

Nhà chỉ còn thùng mì nên sáng, trưa, chiều hai vợ chồng tui toàn ăn mì gói. May mà mấy ngày gần đây phường phát cơm ngày hai bữa, hôm nay thì tặng gạo”.

Ông Nguyễn Hồng Phong - phó chủ tịch UBND phường 12 - cho biết dù UBND TP đã ban hành chính sách hỗ trợ người bán vé số, người lao động mất việc do dịch bệnh nhưng trong thời gian chờ tiền hỗ trợ, bà con cũng rất khó khăn. Vì thế phường quyết định trích kinh phí, vận động thêm các nguồn lực để đỡ phần nào gánh nặng mưu sinh của dân nghèo.

“Chúng tôi chủ yếu lo nhu yếu phẩm cần thiết để bà con an tâm ở nhà, hạn chế ra đường, giảm thiểu lây nhiễm" - ông Phong nói.

Ngoài tặng gạo, nhu yếu phẩm, phường còn tổ chức nấu cơm phát cho người nghèo. Mặt trận Tổ quốc kết hợp với Hội Phụ nữ phường và một doanh nghiệp duy trì tặng mỗi ngày 150 - 200 phần cơm.

Những suất ăn nghĩa tình này được hội viên các đoàn thể của phường giao tận tay các gia đình khó khăn. Riêng tại khu phố 3, hằng ngày còn tổ chức nấu ăn sáng cho người nghèo.

Suất cơm 0 đồng cho người nghèo ngày cách ly Suất cơm 0 đồng cho người nghèo ngày cách ly

TTO - Sài Gòn nắng đổ lửa. Các tình nguyện viên mang những phần cơm miễn phí trao tận tay mảnh đời khó khăn.


MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận