29/04/2023 14:50 GMT+7

Cán bộ ngân hàng 'cứu' một phụ nữ ngay trước khi chuyển tiền cho kẻ lừa đảo

Vô tình nghe người phụ nữ nói chuyện điện thoại với một người khác về việc chuyển tiền, một cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Quảng Trị đã phát hiện ra điều bất thường và ngăn được người này trước khi chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.

Ngày 29-4, ông Phan Hồng Hải - giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị - xác nhận một cán bộ thuộc chi nhánh ngân hàng Agribank tại thị xã Quảng Trị đã ngăn chặn kịp thời một vụ chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, giúp một phụ nữ khỏi mất tiền oan.

Vụ việc xảy ra vào chiều 27-4. Một phụ nữ tên T. trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng đến làm thủ tục rút hơn 150 triệu đồng trong 3 sổ tiết kiệm cá nhân.

Trong lúc nhân viên ngân hàng này đang làm thủ tục thì có một cuộc gọi đến trong máy người phụ nữ. Trong cuộc điện thoại có giọng một người đàn ông yêu cầu bà T. phải ra chỗ vắng để nói chuyện và yêu cầu bà T. phải để loa ngoài khi chuyển tiền.

Cuộc điện thoại này vô tình được một cán bộ tín dụng của ngân hàng tên Lê Hoàng Long nghe được. Cảm thấy có điều bất thường, ông Long đã đề nghị nhân viên kế toán cảnh giác và trò chuyện tìm hiểu nội tình khi bà T. trở lại quầy làm thủ tục.

Bà T. ban đầu vẫn nói là chuyển tiền mua đất cho con. Tuy nhiên, sau khi được thuyết phục về các cách lừa đảo trên mạng, bà T. đã nói thật là bị một người đàn ông tự xưng là người của viện kiểm sát. 

Người này nói bà T. có mở một tài khoản ngân hàng tại Hà Nội và tài khoản này có nhiều tiền liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu bà T. chuyển tiền để chứng minh sự trong sạch.

Người đàn ông bên kia khi nghe cuộc nói chuyện của cán bộ ngân hàng và bà T. qua điện thoại đã chủ động ngắt máy và thu hồi các tin nhắn gửi qua zalo bà T. trước đó.

"Rất may cán bộ ngân hàng đã nhạy cảm khi đánh giá tình hình nên mới ngăn được vụ lừa đảo này", ông Hải nói.

Giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng, giăng bẫy lừa 10 tỉ đồng của 500 ngườiGiả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng, giăng bẫy lừa 10 tỉ đồng của 500 người

Công an Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây giả danh nhân viên công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền online, khiến 500 người bị lừa gần 10 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên