Tag: kẻ lừa đảo

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu cho kẻ giả danh công an

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu đồng cho kẻ giả danh công an để lừa đảo. Chúng dọa dẫm bà liên quan đến vụ án ma túy, rửa tiền để khủng bố tinh thần và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền.

Kẻ lừa đảo xuyên không gian

Kẻ lừa đảo xuyên không gian

Mất 1 tỉ đồng vì bị lừa đảo cài đặt định danh điện tử qua mạng

Người dân báo mất 1 tỉ đồng trong tài khoản sau khi nghe theo kẻ lừa đảo tự xưng là công an huyện hướng dẫn cài đặt định danh điện tử.

Lừa đảo đến tận chút tiền trợ cấp thất nghiệp của công nhân

Để tạo lòng tin, quyết định giả mạo bảo hiểm xã hội yêu cầu hoàn tiền trợ cấp thất nghiệp có cả dấu đỏ, chữ ký tươi...

Dùng hình ảnh trái phép của Vietnam Airlines lừa một phụ nữ 2,6 tỉ đồng

Kẻ lừa đảo đã sử dụng trái phép hình ảnh của Hãng hàng không Vietnam Airlines nhằm mục đích lừa đảo, một phụ nữ đã bị chiếm đoạt 2,6 tỉ đồng.

300.000 khán giả đòi trả vé, hoàn tiền vì chiêu quảng bá lừa đảo của phim All or nothing

Bức xúc vì chiêu quảng bá gian lận của bộ phim 'All or nothing' (Được ăn cả ngã về không) nên dù đã xem xong, khán giả vẫn phẫn nộ đòi trả vé, hoàn tiền.

‘Lệnh bắt giữ hình sự’ online, nói mãi mà vẫn có phụ nữ bị lừa 5 tỉ

Dù đã cảnh báo liên tục nhưng vẫn có người dính bẫy lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh công an gửi “lệnh bắt giữ” qua mạng. Sau đó chúng đe dọa nạn nhân, bắt phải cài đặt ứng dụng có chứa mã độc và tiền sẽ bị chiếm đoạt.

Nhật tính khóa ATM với người trên 65 tuổi, bị phản ứng mạnh

Theo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, đề nghị hạn chế người trên 65 tuổi sử dụng hệ thống ATM nhằm giúp họ không bị lừa đảo rút mất tiền.

Lại rộ lên trò lừa đảo ‘đầu tư siêu lợi nhuận’, ‘làm việc tại nhà’

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền và nhu cầu đầu tư tích lũy trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các đối tượng lừa đảo đang giăng bẫy người dùng bằng chiêu thức ‘việc làm tại nhà’ hoặc ‘đầu tư siêu lợi nhuận’.

Dùng AI giả làm bạn thân của doanh nhân, lừa hơn 14 tỉ đồng

Một người đàn ông Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mạo danh và lừa đảo một doanh nhân 4,3 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 14,3 tỉ đồng.