Cán bộ lên Facebook cũng phải chuẩn mực

21/09/2017 14:30 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã phát biểu như vậy tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk sáng 21-9.

Cán bộ lên Facebook cũng phải chuẩn mực - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TR.TÂN

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng vừa qua UBND tỉnh đã chỉ đạo một sở phải ngừng ngay việc đưa các bài viết, bình luận không phù hợp lên Facebook. Facebook của ngành là để đưa các tin tức, hướng dẫn của ngành cho người dân, những thông tin cần biết… chứ không phải đưa việc cá nhân của ai đó lên tranh luận...

"Tôi nói rõ luôn là facebook của sở nói trên có vi phạm. Anh là cán bộ công chức, là đảng viên thì phải thực hiện đúng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Không thể nói ở công sở tôi thực hiện theo quy định, còn lên facebook muốn nói gì cũng được. Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin - Truyền thông kiểm tra, nếu có những phát biểu, bình luận không đúng chuẩn mực của cán bộ công chức, đạo đức nghề nghiệp thì phải xử lý" - ông Tuấn yêu cầu.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông, tại Đắk Lắk thời gian qua có tình trạng phóng viên tống tiền cảnh sát, cán bộ nhà nước có dấu hiệu sai phạm. 

Nhiều phóng viên, nhất là của các tờ báo mạng lợi dụng sơ hở, sai sót… của các doanh nghiệp để vòi vĩnh, tống tiền… tỉnh cũng cần có biện pháp xử lý. 

Với những trường hợp có dấu hiệu, có căn cứ tỉnh cần chủ động làm việc với cơ quan chủ quản của phóng viên thường trú đó, kịp thời báo cáo Bộ Thông tin - Truyền thông xử lý theo quy định.


TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận