Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Xem xét kỷ luật giảng viên lên Facebook chê nhà trường

30/11/2015 20:26 GMT+7

TTO - Bị chuyển từ giảng viên sang làm cán bộ phòng đào tạo của Đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ, ông Doãn Minh Đăng lên Facebook nói nhà trường đối xử bất công.

Chia sẻ của ông Doãn Minh Đăng trên Facebook

Dư luận trên mạng xã hội Facebook gần đây đang tiếp tục xôn xao, lan truyền những thông tin mà ông Doãn Minh Đăng - cán bộ Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ - đăng tải về việc bị nhà trường "gây khó dễ", đối xử bất công.

Vụ việc tiếp tục gây “nóng” cộng đồng mạng khi trưa 28-11, ông Doãn Minh Đăng chia sẻ status (dòng trạng thái) cho rằng nhà trường đã họp bàn và chuẩn bị “xử lý kỷ luật” ông vì ông đã đưa thông tin nhà trường lên mạng xã hội.

Bị nhà trường "gây khó dễ"

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Doãn Minh Đăng xác nhận: “Ngày 21-11 tôi có cập nhật trên trạng thái Facebook của mình một đường link vào trang site của Google cho chính tôi tạo ra. Trong trang site này, tôi có nói rõ mình bị lãnh đạo nhà trường đối xử bất công và bưng bít thông tin".

"Tôi cũng đưa trong đó những tư liệu như một bảng tổng hợp theo thời gian, sự kiện rõ ràng để phơi bày sự thật về những vấn đề đã và đang xảy ra với mình” - ông Đăng cho biết.

Cũng trên trang site này, ông Đăng đã liệt kê một số hoạt động của cá nhân ông Đăng và nhà trường trong thời gian từ tháng 3-2015 đến ngày 19-11.

Những hoạt động đưa ra, theo ông, nhằm tóm tắt nội dung “bị gây khó dễ trong việc tham gia hoạt động khoa học”, “phản ứng và đòi hỏi một tinh thần làm việc minh bạch, công bằng đối với người làm khoa học trong trường”...

Ông Đăng khẳng định những hoạt động ông nêu hoàn toàn là những thông tin công khai đối với toàn thể cán bộ nhà trường, tuyệt đối không có thông tin nào là thông tin nội bộ thuộc loại "mật" của trường.

"Từ trước đến nay nhà trường chẳng hề có văn bản nào yêu cầu nhân viên không được công khai thông tin về nhà trường lên Internet. Chỉ sau ngày 21-11 khi tôi đăng bài viết thì nhà trường mới có nhắc nhở nhân viên không nên đưa thông tin của trường lên Facebook” - ông Đăng nói thêm.

Thông tin của thầy Đăng ảnh hưởng uy tín nhà trường

Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc này, ông Dương Thái Công - hiệu trưởng Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ - cho rằng việc ông Đăng đưa những thông tin của nhà trường lên mạng đã gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Theo ông Công, trước đó chiều 25-11 khoa điện - điện tử - viễn thông của trường đã có cuộc họp nội bộ “đánh giá việc thầy Doãn Minh Đăng phát tán thông tin trên mạng xã hội”.

Biên bản kết thúc cuộc họp cho rằng việc thầy Đăng đưa thông tin một chiều theo suy nghĩ cá nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín lãnh đạo nhà trường, mang động cơ cá nhân, không mang tính xây dựng và sự phát triển nhà trường.

Các thành viên dự họp kiến nghị trường nhanh chóng giải quyết vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng hoặc xin ý kiến chỉ đạo của các cơ quan cấp trên để kịp thời ngăn chặn, xử lý, giúp hoạt động của nhà trường, các đơn vị trực thuộc, các cá nhân nhanh chóng ổn định trở lại.

Ông Nguyễn Duy Bình, phó giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cũng xác nhận vào ngày 1-12, Sở Nội vụ và các ban ngành liên quan sẽ có cuộc họp với Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ về sự việc trên.

"Trước tiên sẽ nghe báo cáo của trường về trường hợp của giáo viên Doãn Minh Đăng, theo đó sở sẽ hướng dẫn nhà trường có hướng giải quyết hợp lý" - ông Bình nói.

Được biết, ông Doãn Minh Đăng là một trong những cán bộ được cử đi du học đầu tiên theo đề án Mekong 1.000 của TP Cần Thơ.

Ông Đăng là giảng viên khoa điện - điện tử - viễn thông của Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ từ năm 2013 và được điều sang làm nhân viên phòng đào đạo của trường này từ tháng 11-2015.                                                                                   

SƠN LÂM - THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận