Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Campuchia ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày, có người Việt

24/02/2021 16:01 GMT+7

TTO - Campuchia trải qua ngày thứ 5 ghi nhận có người nhiễm COVID-19, cũng là ngày có số bệnh nhân cao kỷ lục. Đáng chú ý, trong số những bệnh nhân được công bố hôm nay có thêm người Việt Nam.

Campuchia ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày, có người Việt - Ảnh 1.

Shihanoukville là đô thị lớn thứ hai của Campuchia vừa phát hiện người Trung Quốc dương tính COVID-19. Đây là đặc khu kinh tế với hàng trăm dự án đầu tư từ Trung Quốc - Ảnh: T.TR.

Ngày 24-2, Bộ Y tế Campuchia vừa công bố nước này phát hiện thêm 40 ca nhiễm mới COVID-19. Như vậy, đây là ngày thứ 5 liên tiếp kể từ khi "Sự cố cộng đồng 20-2" làm lây nhiễm dịch bệnh hàng loạt ở Campuchia, nước này ghi nhận có ca nhiễm.

Đây cũng là con số ghi nhận cao nhất kể từ khi dịch bệnh lần thứ ba bùng phát ở đất nước Angkor, nâng số ca nhiễm mới lên 137 người, trong đó phần lớn là người Trung Quốc.

Đáng chú ý, dịch bệnh không còn bó hẹp trong phạm vi thủ đô Phnom Penh, mà đã xuất hiện bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Shihanoukville. Đây là thành phố đặc khu với hàng trăm dự án nghỉ dưỡng, casino, chung cư… của các nhà đầu tư Trung Quốc, thu hút hàng chục ngàn người Trung Quốc tại thành phố biển phía nam này.

Sự việc chỉ phát hiện khi có 2 công dân Trung Quốc đến xin giấy chứng nhận sức khỏe để về nước. Những người này sau đó được xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19.

Điều này làm tăng thêm lo ngại số ca nhiễm COVID-19 tại thành phố lớn thứ hai Campuchia này trên thực tế có thể còn cao hơn.

Ngoài 2 trường hợp trên, 38 bệnh nhân được công bố hôm nay mang quốc tịch Trung Quốc, Campuchia và Việt Nam.

Đến nay, Campuchia đã xác nhận 633 trường hợp nhiễm COVID-19 với 476 trường hợp hồi phục và không có ai tử vong.

Hàng hóa qua lại Việt Nam - Campuchia vẫn thông suốt giữa dịch Hàng hóa qua lại Việt Nam - Campuchia vẫn thông suốt giữa dịch

TTO - Hàng chục xe Campuchia chở theo trái cây và lúa nhập khẩu vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Còn phía Việt Nam cũng đưa hàng chục xe nông sản và hàng bách hóa lên Campuchia trong bối cảnh siết chặt để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận