Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021
Campuchia ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày, có người Việt
TTO - Campuchia trải qua ngày thứ 5 ghi nhận có người nhiễm COVID-19, cũng là ngày có số bệnh nhân cao kỷ lục. Đáng chú ý, trong số những bệnh nhân được công bố hôm nay có thêm người Việt Nam.

Shihanoukville là đô thị lớn thứ hai của Campuchia vừa phát hiện người Trung Quốc dương tính COVID-19. Đây là đặc khu kinh tế với hàng trăm dự án đầu tư từ Trung Quốc - Ảnh: T.TR.
Ngày 24-2, Bộ Y tế Campuchia vừa công bố nước này phát hiện thêm 40 ca nhiễm mới COVID-19. Như vậy, đây là ngày thứ 5 liên tiếp kể từ khi "Sự cố cộng đồng 20-2" làm lây nhiễm dịch bệnh hàng loạt ở Campuchia, nước này ghi nhận có ca nhiễm.
Đây cũng là con số ghi nhận cao nhất kể từ khi dịch bệnh lần thứ ba bùng phát ở đất nước Angkor, nâng số ca nhiễm mới lên 137 người, trong đó phần lớn là người Trung Quốc.
Đáng chú ý, dịch bệnh không còn bó hẹp trong phạm vi thủ đô Phnom Penh, mà đã xuất hiện bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Shihanoukville. Đây là thành phố đặc khu với hàng trăm dự án nghỉ dưỡng, casino, chung cư… của các nhà đầu tư Trung Quốc, thu hút hàng chục ngàn người Trung Quốc tại thành phố biển phía nam này.
Sự việc chỉ phát hiện khi có 2 công dân Trung Quốc đến xin giấy chứng nhận sức khỏe để về nước. Những người này sau đó được xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19.
Điều này làm tăng thêm lo ngại số ca nhiễm COVID-19 tại thành phố lớn thứ hai Campuchia này trên thực tế có thể còn cao hơn.
Ngoài 2 trường hợp trên, 38 bệnh nhân được công bố hôm nay mang quốc tịch Trung Quốc, Campuchia và Việt Nam.
Đến nay, Campuchia đã xác nhận 633 trường hợp nhiễm COVID-19 với 476 trường hợp hồi phục và không có ai tử vong.
-
TTO - 25 hành khách từ Mỹ về đến Việt Nam tối 6-4 đang khiếu nại do đã hoàn thành cách ly 14 ngày, đã có đủ 2 kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có 1/2 nhóm đã hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin nhưng đang phải cách ly thêm chưa rõ thời gian.
-
TTO - Sáng 20-4, TAND quận 5 mở phiên tòa xét xử vụ khách hàng kiện Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) vì mua phải chai bia còn 1/2 nước.
-
TTO - Theo một chuyên gia về lao động, năm 2020, có 1 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng cũng có 880.000 người nhận BHXH một lần, tức sau này không có lương hưu. Vì vậy cần sửa Luật BHXH để có thêm nhiều người được hưởng lương hưu.
-
TTO - Viện KSND cấp cao cho rằng TAND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định giảm thời gian chấp hành án đối với phạm nhân Phan Sào Nam là không đủ điều kiện và không có căn cứ pháp luật.
-
TTO - Công ty quản lý Nhã Phương cho biết mọi suy đoán, quy chụp gần đây là 'vô lý và bất công với Nhã Phương'. Công ty cho biết cô vẫn thực hiện trách nhiệm của diễn viên đối với phim 1990.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận