Tag: đặc khu kinh tế

Đặc khu kinh tế Triều Tiên sôi động trở lại nhờ tăng cường giao lưu với Nga

Đặc khu kinh tế Rason của Triều Tiên đang là tâm điểm cho sự hợp tác ngày càng tăng giữa nước này với Nga.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Indonesia thành lập thêm đặc khu kinh tế ở Bali

Các doanh nghiệp đầu tư vào Kura-Kura Bali sẽ được miễn thuế thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định sau khi khu vực này được công nhận là đặc khu kinh tế (SEZ) vào ngày 5/4 vừa qua.

Trung Quốc và Vạn Lý Trường Thành phương Nam

TTCT - Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát biên giới với các nước láng giềng Đông Nam Á bằng một hàng rào dựng lên nhanh chóng, với mục đích rõ ràng.

Campuchia 'gần như đóng cửa' đặc khu Shihanoukville có nhiều người Trung Quốc

TTO - Campuchia khuyên người từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh khác không nên đến Shihanoukville, trong bối cảnh nước này trải qua 11 ngày liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 cộng đồng.

Campuchia ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong ngày, có người Việt

TTO - Campuchia trải qua ngày thứ 5 ghi nhận có người nhiễm COVID-19, cũng là ngày có số bệnh nhân cao kỷ lục. Đáng chú ý, trong số những bệnh nhân được công bố hôm nay có thêm người Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý tạm dừng lập quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong

TTO - Thủ tướng vừa đồng ý tạm dừng triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế) Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Thiếu luật, Khánh Hòa xin Thủ tướng tạm dừng làm đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa lấy ý kiến 4 bộ Kế hoạch - đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp về việc dừng lập quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

TTO - Thủ tướng vừa chỉ đạo tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế.

Quảng Ninh muốn dùng casino làm 'mồi nhử' phát triển Vân Đồn?

TTO - Được định hướng phát triển trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế cả nước nhưng tới nay mạng lưới hạ tầng giao thông khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chỉ vỏn vẹn 2,4km đường đô thị, 20,45km đường cấp xã và 86,4km đường cấp huyện.