10/08/2023 11:12 GMT+7

Nhà trường không được tự ý thay đổi đồng phục học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu các trường không được tự ý thay đổi đồng phục của học sinh. Việc này là để tránh gây phiền hà, tốn kém cho gia đình học sinh vào dịp đầu năm học mới.

Học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu với đồng phục áo trắng quần đen, xanh đen - Ảnh: Đ.H.

Học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu với đồng phục áo trắng quần đen, xanh đen - Ảnh: Đ.H.

Ngày 10-8, bà Trần Thị Ngọc Châu - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết sở này đã có văn bản hướng dẫn triển khai một số hoạt động và tổ chức cho năm học 2023-2024.

Đáng chú ý, sở yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn chịu trách nhiệm trước giám đốc sở nếu để ra sai sót, lạm thu về thực hiện đồng phục học sinh, đồng thời cũng quy định cụ thể trang phục.

Theo đó, đối với nam học sinh, sinh viên là áo sơ mi trắng (không có viền, không có nơ, không sọc kẻ), quần tây màu đen hoặc xanh đen, đi dép có quai hậu hoặc giày. (Riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện đồng phục áo trắng quần trắng trong những giờ học chính khóa buổi sáng).

Với học sinh nữ cấp tiểu học và THCS là áo sơ mi trắng, quần tây màu đen, xanh đen đi dép có quai hậu hoặc giày (học sinh nữ tiểu học có thêm lựa chọn mặc váy quá đầu gối màu đen, xanh đen).

Còn nữ học sinh, sinh viên cấp THPT, giáo dục thường xuyên, cao đẳng sư phạm là áo sơ mi trắng, quần tây màu đen hoặc xanh đen, áo dài trắng vào lễ chào cờ thứ hai hằng tuần và đi dép có quai hậu hoặc giày. 

Riêng THPT Vũng Tàu và THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hiện đồng phục áo dài trắng trong những giờ học chính khóa buổi sáng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các trường không được thay đổi đồng phục để tránh lãng phí - Ảnh: Đ.H.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các trường không được thay đổi đồng phục để tránh lãng phí - Ảnh: Đ.H.

Về đồng phục học môn thể dục, các trường thực hiện chung cho học sinh, sinh viên toàn trường một kiểu dáng, màu sắc, chất liệu hoặc mỗi khối, mỗi khoa một màu và duy trì ổn định trong cả một niên khóa học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các trường tuyệt đối không in phù hiệu trên áo, không may thêm các họa tiết như: cà vạt, nơ, viền… trên đồng phục.

"Chúng tôi yêu cầu nhà trường tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục và tuyệt đối không bắt buộc học sinh may hay mua đồng phục mới vào đầu năm học nếu đồng phục cũ còn tốt", bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết. 

Cũng theo vị này, từ năm ngoái sở đã có văn bản chấn chỉnh nhưng vẫn còn có hiện tượng nhà trường tự ý thay đổi mẫu đồng phục. Do đó năm nay tiếp tục chấn chỉnh và sẽ đi kiểm tra, trường nào để xảy ra vi phạm sẽ có chế tài hay đề nghị chế tài, xử lý.

Riêng Trường THPT Dân tộc nội trú, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến khích học sinh sử dụng trang phục của dân tộc mình để tham gia các ngày lễ chào cờ và các ngày lễ lớn của nhà trường.
Học sinh vùng lũ trở lại trường: Không sách vở, không đồng phụcHọc sinh vùng lũ trở lại trường: Không sách vở, không đồng phục

TTO - Ngày đầu đến trường các em học sinh không có sách vở, không đồng phục vì nhà ngập lút mái...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên