Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Cách chức chủ tịch huyện Kon Plông vì sai phạm đất đai

21/09/2022 17:28 GMT+7

TTO - Chiều 21-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định cách chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông đối với ông Đặng Thanh Nam.

Cách chức chủ tịch huyện Kon Plông vì sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam tại một cuộc họp khi còn đương nhiệm chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Cụ thể, ngày 16-9, UBND tỉnh Kon Tum ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Đặng Thanh Nam do sai phạm trong quản lý đất đai và đã bị kỷ luật về mặt Đảng.

Trước đó, chiều 24-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum họp bất thường để thảo luận, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý đối với ông Đặng Thanh Nam. Ngày 8-9-2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã có quyết định cách chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2015-2020 và cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Đặng Thanh Nam.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã có các bài phản ánh về việc "Bất chấp việc tỉnh chưa cho phép, huyện vẫn làm dự án biệt thự trên đất rừng"; "Huyện giao đất làm biệt thự không qua đấu giá: UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra"…

Cụ thể, UBND huyện Kon Plông phê duyệt lần lượt chủ trương đầu tư dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự và đồ án quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) biệt thự trên đất rừng nói trên. Dự án này có tổng diện tích khoảng 21,3ha, trong đó diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác 17,31ha, được quy hoạch tại các khoảnh 8, 13, 14 tiểu khu 483A, thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông). 

Trong khu vực thực hiện dự án biệt thự trên có 6,01ha đất có rừng, chức năng sản xuất. Trong đó 5,75ha rừng tự nhiên, rừng trồng 0,26ha và đất không có rừng, ngoài quy hoạch ba loại rừng là 0,19ha.

Sau đó UBND huyện Kon Plông có tờ trình xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để làm dự án. Do có sự khác nhau về hiện trạng rừng qua các thời điểm nhưng chưa được làm rõ, nên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã trả lại hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của UBND huyện Kon Plông. Tuy nhiên, huyện này vẫn cho thực hiện dự án.

Tiếp sau đó, Tuổi Trẻ Online tiếp tục phản ánh việc dư luận ở Kon Tum rộ lên việc ông Đặng Thanh Nam, chủ tịch UBND huyện Kon Plông, giao đất các khu biệt thự không qua đấu giá.

Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm

TTO - Ngày 30-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông - vừa có “đơn xin nghỉ phép năm 2022” sau khi bị kỷ luật Đảng.

TRẦN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận