30/08/2022 20:09 GMT+7

Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm

TRẦN HƯỚNG
TRẦN HƯỚNG

TTO - Ngày 30-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông - vừa có “đơn xin nghỉ phép năm 2022” sau khi bị kỷ luật Đảng.

Sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng, chủ tịch huyện Kon Plông xin nghỉ phép năm - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Theo đơn xin nghỉ phép, ông Nam đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum, Ban thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Kon Plông cho ông được nghỉ phép năm 2022 từ ngày 30-8 đến 26-9 (tương ứng với 19 ngày làm việc) để "giải quyết công việc gia đình".

Cũng trong đơn trên, ông Nam ủy quyền cho ông Lê Đức Tín - phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông - phụ trách và giải quyết công việc của UBND huyện.

"Đối với những công việc liên quan đến cá nhân bản thân tôi, tôi sẽ có trách nhiệm phối hợp giải quyết", ông Nam nêu trong đơn xin nghỉ phép.

Liên quan đến việc này, Ban thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã có báo cáo xin phép Thường trực Tỉnh ủy cho ông Đặng Thanh Nam nghỉ phép.

Việc xin nghỉ phép trên đáng chú ý khi ông Nam vừa bị cách hết chức vụ trong Đảng và đang liên quan đến hàng loạt sai phạm trên địa bàn huyện Kon Plông.

Cụ thể, chiều 24-8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum họp bất thường để thảo luận, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý đối với ông Nam. Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nam vì liên quan đến việc UBND huyện Kon Plông làm dự án biệt thự trên đất rừng, ông Nam ký quyết định giao đất làm biệt thự không qua đấu giá.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan chuyển hồ sơ vụ huyện Kon Plông làm dự án biệt thự trên đất rừng; ông Nam ký quyết định giao đất không qua đấu giá, sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đề nghị kỷ luật Đảng đối với trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Kon Plông

Cũng liên quan đến huyện Kon Plông giao 5 lô đất biệt thự nói trên, ngày 30-8, Huyện ủy Kon Plông cho biết vừa có báo cáo đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Bùi Thanh Phong - trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Kon Plông - bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy Kon Plông họp kiểm điểm xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Phong.

Ban thường vụ Huyện ủy Kon Plông xác định ông Phong vi phạm trong việc tham mưu liên quan đến việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất xây biệt thự tại thị trấn Măng Đen (Kon Plông).

Cụ thể, ông Phong trực tiếp trình UBND huyện Kon Plông ký các văn bản giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông Cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông

TTO - Sáng 25-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức phiên họp bất thường, bỏ phiếu thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông.

TRẦN HƯỚNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên