Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông

25/08/2022 08:30 GMT+7

TTO - Sáng 25-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức phiên họp bất thường, bỏ phiếu thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với chủ tịch huyện Kon Plông - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch huyện Kon Plông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Cụ thể, chiều 24-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum họp bất thường để thảo luận, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý đối với ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng của ông Nam vì liên quan đến việc UBND huyện Kon Plông làm dự án biệt thự trên đất rừng, ông Nam ký quyết định giao đất làm biệt thự không qua đấu giá.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có các bài phản ánh về việc "Bất chấp việc tỉnh chưa cho phép, huyện vẫn làm dự án biệt thự trên đất rừng"; "Huyện giao đất làm biệt thự không qua đấu giá: UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra".

Cụ thể, UBND huyện Kon Plông phê duyệt lần lượt chủ trương đầu tư dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự và đồ án quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) biệt thự trên đất rừng nói trên. Dự án này có tổng diện tích khoảng 21,3ha, trong đó diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99ha, đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác 17,31ha, được quy hoạch tại các khoảnh 8, 13, 14 tiểu khu 483A, thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông).

Đến tháng 5-2021, UBND huyện Kon Plông có tờ trình gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở Tài nguyên và môi trường cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn xin chuyển mục đích sử dụng đất trong dự án trên.

Tổng diện tích xin chuyển mục đích sử dụng đất là hơn 6,3ha, trong đó diện tích đất xin chuyển sang đất ở đô thị là 3,9ha, diện tích đất làm đường giao thông là 2,3ha.

Đáng chú ý, trong khu vực thực hiện dự án biệt thự trên có 6,01ha đất có rừng, chức năng sản xuất. Trong đó 5,75ha rừng tự nhiên, rừng trồng 0,26ha và đất không có rừng, ngoài quy hoạch ba loại rừng là 0,19ha.

Do có sự khác nhau về hiện trạng rừng qua các thời điểm nhưng chưa được làm rõ, nên Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Kon Tum trả hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của UBND huyện Kon Plông.

Mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thế nhưng huyện này vẫn cho thực hiện dự án.

Ông Đặng Thanh Nam, chủ tịch UBND huyện Kon Plông, có liên quan đến việc giao đất các khu biệt thự không qua đấu giá. Tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra toàn diện "Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông" và kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất tại thị trấn Măng Đen (Kon Plông).

Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh này yêu cầu chuyển hồ sơ việc huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá và làm dự án biệt thự trên đất rừng cho cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

TRẦN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận