Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này

13/11/2020 15:17 GMT+7

TTO - Dòng người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đổ về thủ đô Washington D.C chuẩn bị cho các cuộc biểu tình cuối tuần này. Các nhóm biểu tình chống phân biệt chủng tộc cũng sẽ xuống đường gần đó.

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này - Ảnh 1.

Người biểu tình ủng hộ ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump hét vào nhau tại Pennsylvania, Mỹ, ngày 8-11 - Ảnh: REUTERS

Tờ Washington Post ngày 13-11 đưa tin các sự kiện dự kiến diễn ra sáng ngày 14-11, giờ Mỹ, bao gồm sự kiện của tổ chức Women for Trump và các cuộc tuần hành "Million MAGA March" (tạm dịch: Tuần hành Một triệu MAGA), "Stop the Steal" (tạm dịch: Ngăn đánh cắp cuộc bầu cử). MAGA là cụm từ viết tắt của khẩu hiệu "Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Tổng thống Trump.

Alex Jones, một người chuyên lan truyền học thuyết âm mưu tại Mỹ, cho biết đang dẫn đầu một đoàn lữ hành từ Texas dự kiến sẽ đến Washington D.C vào tối ngày 13-11. Josh Cantor, một người ủng hộ ông Trump ở California, cũng đang cùng một đoàn khác tiến về thủ đô Mỹ, khẳng định "đây là vì tính chính trực của bầu cử".

"Chúng tôi ở đây để nói rằng chúng ta kiểm mọi phiếu bầu hợp lệ, chứ không phải mọi phiếu bầu không hợp lệ", ông Canton nói.

Số tài khoản và nhóm ủng hộ biểu tình trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, tăng mạnh trong 72 giờ qua.

Trên mạng xã hội Twitter, cố vấn chiến dịch của ông Trump, ông Jason Miller, thể hiện sự ủng hộ phong trào biểu tình khi viết "Yêu sự ủng hộ tràn đầy dành cho ông Donald Trump".

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này - Ảnh 2.

Các nhóm ủng hộ Tổng thống Donald Trump cáo buộc có gian lận trong bầu cử - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, nhiều nhóm chống ông Trump cũng sẽ biểu tình ở Washington D.C, bao gồm một sự kiện tụ tập do các nhà hoạt động địa phương tổ chức và một phong trào biểu tình chống chủ nghĩa phát xít, nhằm chống "ý đồ đánh cướp bầu cử của chế độ Trump".

Thị trưởng Muriel E. Bowser của Washington D.C cho biết chính quyền thành phố đang theo dõi và sẵn sàng phản ứng trước các động thái của các nhóm biểu tình.

Ông Christopher Rodriguez, người đứng đầu cơ quan quản lý tính huống khẩn cấp và an ninh nội địa thành phố, nói thêm rằng lực lượng này sẵn sàng áp dụng biện pháp phong tỏa các con đường. Ông cảnh báo người biểu tình không mang vũ khí, súng đạn vào thành phố. "Bạo lực sẽ không được dung thứ", ông Rodriguez nói.

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này - Ảnh 3.

Một nhóm kêu gọi biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump vào ngày 14-11 thu hút hàng chục ngàn người tham gia trên Facebook - Ảnh: chụp màn hình

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này - Ảnh 4.

Một nhóm ủng hộ ông Joe Biden xuống đường ở Pennsylvania ngày 8-11 - Ảnh: REUTERS

Nhiều hiệp hội Mỹ cảnh báo tình trạng bạo lực sau bầu cử ở Mỹ Nhiều hiệp hội Mỹ cảnh báo tình trạng bạo lực sau bầu cử ở Mỹ

TTO - Các nhóm doanh nghiệp, giới truyền thông và người dân Mỹ ngày 4-11 đã đồng loạt kêu gọi hai ứng cử viên tổng thống Mỹ kiên nhẫn chờ kiểm đếm xong mọi lá phiếu gửi về cuộc bầu cử 2020.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận