26/08/2023 14:14 GMT+7

Các nghệ sĩ thân thiết 'hát cho Vũ Linh nghe' trong lễ tưởng niệm

Ngày 29-8, trong lễ tưởng niệm nghệ sĩ Vũ Linh tại Hoa viên Bình Dương, sẽ có các nghệ sĩ thân thiết đến bên mộ để hát cho ông nghe.

NSƯT Vũ Linh - Ảnh tư liệu

NSƯT Vũ Linh - Ảnh tư liệu

Nhân mùa lễ Vu lan, Hồng Loan, con gái NSƯT Vũ Linh và các con nuôi Bình Tinh, Vũ Luân đã thông báo cùng tổ chức lễ trai tăng, tưởng niệm nghệ sĩ Vũ Linh vào lúc 8h đến 12h ngày 29-8 tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Trao quà từ thiện hồi hướng công đức cho Vũ Linh

Hồng Loan, con gái nghệ sĩ Vũ Linh, thông báo trình tự các hoạt động trong ngày làm lễ trai tăng và tưởng niệm ông.

Nghệ sĩ Vũ Linh và con gái nuôi Bình Tinh trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Vũ Linh và con gái nuôi Bình Tinh trong vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh: LINH ĐOAN

Từ 9h - 10h, gia đình tham gia cúng lễ Vu lan theo chương trình chung của Hoa viên Bình Dương.

Từ 10h -11h, gia đình thỉnh hòa thượng đến cúng tại mộ Vũ Linh.

Khoảng 15h cùng ngày là chương trình trao quà từ thiện với 1.300 phần quà (13 tấn gạo).

Trước đó, gia đình đã nhờ phía hoa viên hỗ trợ. Hiện, hoa viên thông báo đã in 1.300 phiếu nhận quà gởi đến Mặt trận Tổ quốc thị xã Bến Cát, gởi về các phường cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Những cô bác lớn tuổi không đi được sẽ nhờ Mặt trận Tổ quốc thị xã nhận và trao lại giúp.

Hồng Loan viết: "Con kính báo bà con lịch trình như trên và kính mong mọi người hoan hỉ đến tham dự, nhẹ nhàng, lịch sự, trật tự để đảm bảo an ninh".

Nghệ sĩ hát cho "ông hoàng" Vũ Linh nghe

Trong hoạt động của ngày tưởng niệm, trong khung giờ 11h-14h30 gia đình sẽ dành thời gian để các nghệ sĩ thân thiết với nghệ sĩ Vũ Linh đến hát cho ông nghe.

Hồng Loan cho biết cô chưa biết chắc nghệ sĩ nào sẽ tham gia. Và cô cũng muốn đó là một buổi văn nghệ ấm cúng, đầy tình thương yêu.

‘Ông hoàng’ Vũ Linh sẽ được nghe các nghệ sĩ thân thiết hát trong lễ tưởng niệm

"Hôm đó, cô chú anh chị nghệ sĩ nào sắp xếp đến được với lễ tưởng niệm sẽ hát cho ba nghe. Nhẹ nhàng thôi, không nặng nề việc tổ chức rình rang. Như những buổi gặp gỡ thân tình với ba tại không gian thân thiết ngày xưa" - Hồng Loan nói với Tuổi Trẻ Online.

Nghệ sĩ Bình Tinh mấy ngày nay cũng bận rộn thu xếp các show diễn để ngày 29-8 tập trung lo cho lễ tưởng niệm của nghệ sĩ Vũ Linh tại Bình Dương.

Cô và các nghệ sĩ thân thiết đều biết Vũ Linh rất mê nghề. Trong những sự kiện lớn, hoặc những buổi kỷ niệm nhỏ có tính chất riêng tư trong gia đình, bạn bè thân thiết, thế nào cũng có phần hát ca cùng nhau.

Còn nhớ hơn một năm trước, cứ thấy khỏe chút ông lại xuất hiện một lớp nhỏ trên sân khấu như vở Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài của sân khấu Chí Linh - Vân Hà, vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long…

Và chiều 29-8 ông sẽ lại được anh em, bạn nghề tỉ tê hát cho ông nghe những giai điệu khiến ông đắm say và theo nghề hát đến cuối cuộc đời.

Con gái Vũ Linh nhờ đại diện pháp lý đối phó "sóng gió gia đình"Con gái Vũ Linh nhờ đại diện pháp lý đối phó 'sóng gió gia đình'

Hồng Loan, con gái nghệ sĩ Vũ Linh, cho biết mọi việc giờ như giọt nước tràn ly nên cô quyết định nhờ người đại diện pháp lý cùng cô vượt qua sóng gió gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên