Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Các ngân hàng săn chuyên gia khi Trung Quốc mở thị trường tài chính 53.000 tỉ USD

05/01/2021 15:21 GMT+7

TTO - Các ngân hàng lớn trên thế giới đã bắt đầu tìm kiếm các cố vấn mới trong bối cảnh Trung Quốc đang bắt đầu mở của thị trường tài chính 53.000 tỉ USD.

Các ngân hàng săn chuyên gia khi Trung Quốc mở thị trường tài chính 53.000 tỉ USD - Ảnh 1.

Trụ sở JP Morgan Chase tại New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc, số chuyên gia phân tích có đăng ký tại Trung Quốc đã tăng 8% lên 3.475 người trong năm 2020. Trong khi đó, số lượng chuyên gia nghiên cứu cổ phiếu của 12 ngân hàng lớn trên thế giới đã sụt giảm 12% trong nửa đầu năm 2020, theo hãng tư vấn Crisil Coalition.

Hãng tin Bloomberg nhận định sự khôi phục kinh tế nhanh chóng hậu COVID-19, cùng thị trường vốn mở rộng, đang đẩy nhu cầu đối với các chuyên gia phân tích tại Trung Quốc tăng lên ở mọi mảng, từ cổ phiếu cho đến thu nhập cố định và hàng hóa.

Việc Bắc Kinh quyết định cho phép các ngân hàng nước ngoài toàn quyền kiểm soát các công ty môi giới vào năm ngoái đã tiếp thêm động lực cho xu hướng trên.

"Các ngân hàng nước ngoài đã và đang tăng cường tuyển dụng sau khi giành được quyền kiểm soát đa số. Tăng trưởng kinh tế vững chắc của Trung Quốc cũng củng cố sự tự tin của họ trong việc mở rộng phạm vi phủ sóng... Vì thế, họ sẽ cần nhiều nhân lực hơn", ông Jackie Wang - đối tác tại công ty tuyển dụng Michael Page - cho biết.

Theo Hãng tin Bloomberg, ngân hàng JPMorgan (Mỹ) đã thuê thêm 19 nhà phân tích kể từ khi khởi động liên doanh chứng khoáng hồi tháng 3, trong khi ngân hàng Nomura (Nhật Bản) thuê thêm 6 người.

Tương tự, Credit Suisse Group AG hồi tháng 9 đã tuyển dụng thêm 11 nhà phân tích, bao gồm 2 nhân viên cũ của UBS Securities.

Các ngân hàng toàn cầu đang đạt cược việc mở rộng đầu tư và tăng kiểm soát sẽ giúp họ chiếm thêm nhiều thị phần, thu hút thêm nhiều nhân tài hơn nữa.

Ông Thomas Fang, người đứng đầu mảng thị trường toàn cầu tại Trung Quốc của UBS, ước đoán ngành môi giới tại đây sẽ đạt doanh thu 100 tỉ USD trong năm 2025, trong đó nguồn vốn ngoại sẽ chiếm 25%.

Cùng lúc, các nhà đầu từ ngoại đang đổ lượng vốn kỷ lục vào Trung Quốc sau khi Bắc Kinh nới lỏng giới hạn đối với dòng vốn và kiểm soát được dịch bệnh.

CNBC: Bắc Kinh sẽ không trả đũa việc Mỹ loại 3 công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán CNBC: Bắc Kinh sẽ không trả đũa việc Mỹ loại 3 công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán

TTO - Giới quan sát nhận định Bắc Kinh sẽ không có động thái đáng kể nào để trả đũa Washington, sau khi Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) loại 3 tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc khỏi danh sách niêm yết.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận