11/10/2022 17:49 GMT+7

Các ngân hàng diễn tập tác chiến chủ động phòng chống tấn công mạng

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Hơn 200 chuyên gia của các ngân hàng tham gia diễn tập phòng thủ không gian mạng, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tổ chức tại Hà Nội chiều 11-10.

Các ngân hàng diễn tập tác chiến chủ động phòng chống tấn công mạng - Ảnh 1.

Đây là sự kiện thường niên quy mô lớn về phòng chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam. 

Cuộc diễn tập diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Smart Banking 2022 diễn ra chiều 11-10 tại Hà Nội, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục Công nghệ thông tin, Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Hơn 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng của 60 đội từ nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng trong cả nước tham dự diễn tập. Trong vòng 3 tiếng, các đội cạnh tranh để giành vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng ngay tại "chiến trường không gian mạng" của DF Cyber Defense 2022.

Theo đại diện NCSC, với sự chuyển dịch mạnh mẽ lên môi trường số, khối lượng dữ liệu khổng lồ của ngành ngân hàng - tài chính đang trở thành đích ngắm hàng đầu của tội phạm mạng. Bởi vậy, Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thiểu thời gian xử lý và phản ứng nhanh với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới; nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Đánh giá các cuộc tấn công vào lĩnh vực ngân hàng, tài chính sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, tại DF Cyber Defense 2022 các chuyên gia của NCSC đưa ra một tình huống giả định được xây dựng như một mô hình hệ thống thông tin thu nhỏ của một tổ chức, doanh nghiệp. 

Từ đó, các đội sẽ nhận được một tệp tin logs của hệ thống máy chủ email và phải thực hiện tấn công vào bên trong hệ thống thông tin của tổ chức để tìm ra các điểm yếu bảo mật đang tồn tại trong hệ thống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận