Tag: An ninh quốc gia

Hong Kong: Những thay đổi tất yếu?

TTCT - Sau hơn 1/4 thế kỷ về lại với "đất mẹ", nhiều thay đổi lớn đang diễn ra với hệ thống quản trị nhà nước và tư pháp độc lập của Hong Kong.

Philippines mở thêm một đồn bảo vệ bờ biển ở gần Đài Loan

Ngày 24-5, Philippines cho biết họ đã mở thêm một đồn bảo vệ bờ biển ở đảo Itbayat, vùng cực bắc nước này, để tăng cường an ninh sau khi Trung Quốc “tăng cường hiện diện quân sự” gần Đài Loan trong hai năm qua.

Lãnh 8 năm tù vì đăng tải nội dung chống phá Nhà nước

Trang Facebook "Nhật ký yêu nước" (sau đổi tên là "Văn Toàn") đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước, một quản trị viên bị đưa ra xét xử.

Ông Zelensky: Ukraine cần đánh bại Nga để gia nhập NATO

Tổng thống Ukraine nói ông hy vọng chiến thắng của Ukraine trước Nga sẽ thúc đẩy sự đồng thuận tuyệt đối của các nước trong khối về việc Kiev gia nhập NATO.

Olympic Paris 2024: Pháp công bố kế hoạch phong tỏa thủ đô

Pháp sẽ phong tỏa các khu vực rộng lớn ở trung tâm thủ đô Paris đối với hầu hết người dân một tuần trước khi khai mạc Olympic mùa Hè 2024.

Hong Kong công bố dự luật an ninh mới cứng rắn hơn

Dự luật an ninh quốc gia mới của Hong Kong mở rộng hơn đối với các tội danh liên quan đến bí mật quốc gia và xúi giục nổi loạn.

Mỹ điều tra nghi án xe Trung Quốc do thám tạo rủi ro an ninh quốc gia

Mỹ đang mở cuộc điều tra về việc liệu xe Trung Quốc có gây rủi ro an ninh quốc gia hay không, đồng thời có thể ban hành quy định giới hạn các loại xe mang công nghệ “kết nối” này.

Đài CNN: Trung Quốc hứa không can thiệp bầu cử Mỹ 2024

Theo Đài CNN, lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc và Mỹ đã có nhiều thảo luận về chủ đề này, Bắc Kinh nói sẽ không can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2024.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đến Israel hôm 18-12 để tham dự các cuộc đàm phán, dự kiến ​​tập trung vào việc chấm dứt giao tranh cường độ cao ở Dải Gaza.

Mỹ, Israel và Hamas đều 'bật đèn xanh' về gia hạn lệnh ngừng bắn

Các quan chức Mỹ và Israel đều đồng tình rằng việc gia hạn lệnh ngừng bắn phụ thuộc vào quyết định của Hamas.