Tag: an ninh quốc gia

Ấn Độ: Từ phi liên kết đến đa liên kết

TTCT - Ấn Độ, cùng với Indonesia, đã từng giương cao ngọn cờ của "phong trào phi liên kết" (NAM). Thế nhưng, chục năm gần đây, New Delhi đang chuyển mình qua đa liên kết.

Trung Quốc cấm dùng iPhone tại một số cơ quan chính phủ

Theo các nguồn thạo tin, một số bộ ở Trung Quốc đã cấm nhân viên sử dụng iPhone trong công việc với lý do rủi ro an ninh quốc gia, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị với Mỹ gia tăng.

Ông Trump quắc mắt, nước Mỹ xôn xao

TTCT - Bức ảnh ông Donald Trump chụp trong nhà tù hạt Fulton, tiểu bang Georgia, đã làm cả nước Mỹ xôn xao. Đằng sau đó là một vụ truy tố hình sự rắc rối và nhiều bất trắc với tương lai chính trị của ông.

Đích thân Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo Mỹ về thảm họa kinh tế toàn cầu

Ngày 29-8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cảnh báo Mỹ việc "chính trị hóa" các vấn đề thương mại có thể gây ra "thảm họa" cho kinh tế toàn cầu.

Xe điện và an ninh quốc gia

TTCT - Cuối tháng 6-2022, một lệnh cấm ở quận Bắc Đới Hà được ban bố khiến nhiều người ngạc nhiên: xe Tesla bị cấm tới bờ biển khu vực nghỉ dưỡng ven biển ở tỉnh Hà Bắc này trong hai tháng.

Mông Cổ bắt tay SpaceX, Trung Quốc lo ngại an ninh?

Việc Mông Cổ quyết định áp dụng các dịch vụ Internet Starlink của SpaceX làm dấy lên lo ngại về an ninh xuyên biên giới ở Trung Quốc.

Trung - Mỹ: Cuộc chiến mới ở Tây bán cầu

TTCT - Việc Trung Quốc nay chen vào Tây bán cầu là điều Mỹ khó thể để yên, nhưng những đấu đá chính trị chưa bao giờ nguôi ở nước Mỹ khiến họ khó lòng có một đối sách nhất quán.

Bộ Công an điều động hai phó giám đốc Công an tỉnh An Giang

Ngày 23-6, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Hai phó giám đốc Công an tỉnh An Giang được điều động nhận chức vụ tại Đồng Tháp và Kiên Giang.

Vụ tấn công 2 trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk: Có thành viên từ 1 tổ chức tại Mỹ

Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an nhận định vụ tấn công 2 trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk là hoạt động khủng bố có tổ chức.

Tội phạm lợi dụng sự phát triển của Internet, WiFi miễn phí để phạm tội trên mạng

Các chuyên gia cho hay tội phạm lợi dụng sự phát triển của Internet, đặc biệt là mạng lưới WiFi miễn phí để hoạt động phạm tội.