19/02/2021 10:40 GMT+7

Các đội tuyển quốc gia tiếp tục 'cấm trại'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tập luyện của các VĐV.

Các đội tuyển quốc gia tiếp tục cấm trại - Ảnh 1.

VĐV bắn súng, điền kinh tập luyện khai xuân ngày 17-2 - Ảnh: NHUNG NGUYỄN

* Gần 2.000 VĐV Hà Nội tập ở nhà

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tập luyện của các VĐV. Trong khi đó mục tiêu năm 2021 của thể thao Việt Nam là giành thành tích cao tại Olympic Tokyo và SEA Games 31.

Tiếp tục "cấm trại" ở Nhổn

Ngày 17-2, toàn bộ VĐV ở các đội tuyển quốc gia đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) để bước vào quá trình tập luyện sau kỳ nghỉ tết. Buổi tập khai xuân của các đội tuyển ngày đầu năm diễn ra trong không khí rất vui vẻ.

HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (đội tuyển điền kinh VN) nói: "Dù là buổi tập đầu năm nhưng các VĐV đã tập luyện ngày 2 buổi như bình thường. Với các VĐV có dấu hiệu tăng cân sau kỳ nghỉ tết sẽ được yêu cầu chạy dài để đưa cân nặng trở về trạng thái bình thường".

Với các VĐV về quê ăn tết, ngay sau khi trở lại Nhổn đều được kiểm tra thân nhiệt, thăm khám sức khỏe. Khi trở lại trung tâm, VĐV tiếp tục thực hiện quy định "cấm trại" từ trước tết mà lãnh đạo trung tâm đã ban hành.

Ngay cả với các HLV nếu không có việc đột xuất và có giấy của lãnh đạo trung tâm cũng không được phép ra ngoài. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV khi trong năm 2021 các VĐV phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng tại SEA Games 31 và Olympic Tokyo.

HLV Trương Minh Sang (đội tuyển TDDC) cho biết ngày 17-2, Lê Thanh Tùng đã có mặt tại Nhổn. Là một trong 5 VĐV của thể thao VN đã giành được vé đến Olympic Tokyo nên ngay lập tức Tùng phải bắt tay vào tập luyện cường độ cao.

Hà Nội cho VĐV... ở nhà đến hết tháng 2

Ngày 17-2, ông Đào Quốc Thắng, giám đốc Trung tâm huấn luyện và TDTT Hà Nội, cho biết ngành thể thao Hà Nội đã quyết định cho gần 2.000 VĐV Hà Nội ở nhà chứ không lên tập trung cho đến hết tháng 2.

Ông Thắng cho biết: "Hiện Hà Nội quản lý khoảng 2.000 VĐV ở gần 40 môn bao gồm cả VĐV lớn, VĐV trẻ và các VĐV khuyết tật. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, chúng tôi cho các VĐV ở nhà và tập online với HLV.

Hết tháng 2, ngành thể thao Hà Nội sẽ có thông báo mới cho VĐV. Hiện thành phố Hà Nội đã cho học sinh học văn hóa online đến hết tháng 2 nên với các VĐV còn đang đi học, việc tập luyện và học online tại nhà ở thời điểm này cũng thuận lợi bên cạnh việc phòng chống dịch.

VĐV Hà Nội đông, đến từ nhiều tỉnh thành chứ không chỉ là người Hà Nội nên việc đảm bảo an toàn cho các VĐV là vô cùng quan trọng".

Vì dịch COVID-19 nên thời điểm này toàn bộ các giải thể thao thành tích cao, phong trào trên cả nước tạm thời bị hoãn.

Đội tuyển Việt Nam đá tập trung vòng loại thứ 2 World Cup 2022 Đội tuyển Việt Nam đá tập trung vòng loại thứ 2 World Cup 2022

TTO - Chiều 17-2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các liên đoàn bóng đá thành viên. Theo đó, các trận đấu tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup sẽ được đá tập trung vào tháng 6 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên