Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Các địa phương sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc

07/02/2020 14:58 GMT+7

TTO - Các địa phương đang chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để đón các công dân trở về từ Trung Quốc đến khu cách ly theo dõi phòng dịch virus corona.

Các địa phương sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Một chiến sĩ làm vệ sinh tại khu vực nhà ăn của khu cách ly - Ảnh: NHẬT LINH

'Cố hết sức để bà con thoải mái, vui vẻ phối hợp cách ly phòng chống corona'

Trung tá Hoàng Anh Tuấn - chủ nhiệm hậu cần Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết như vậy khi đơn vị này đang ráo riết chuẩn bị để đón khoảng 250 người Huế trở về từ Trung Quốc đến khu cách ly theo dõi phòng dịch virus corona.

Theo chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 4, tại Thừa Thiên Huế có hai khu cách ly người Việt Nam trở về từ Trung Quốc để theo dõi phòng dịch trong 14 ngày. Đó là điểm cách ly tại Trường quân sự tỉnh (do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh quản lý) và Trung đoàn 176 (do Quân khu 4 quản lý). Cả hai khu vực trên đều ở thị xã Hương Thủy.

Tại điểm cách ly ở Trường quân sự tỉnh, những người lính đang thực hiện công tác chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng đón công dân Việt Nam trở về khi có lệnh.

Các địa phương sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Dãy phòng ở tại nơi cách ly theo dõi được chia thành hai khu vực riêng cho nam và nữ - Ảnh: NHẬT LINH

Theo trung tá Hoàng Anh Tuấn, hiện điểm cách ly theo dõi đang hoàn thiện các bước cuối như kiểm tra mạng Internet, tivi tại điểm sinh hoạt chung… để phục vụ nhu cầu giải trí của bà con. 

Ngoài ra, khi có lệnh đón công dân, một đội ngũ y tế phối hợp giữa Sở Y tế tỉnh và Quân y sẽ túc trực bên trong khu cách ly 24/24h.

Các địa phương sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Mỗi phòng ở tại khu cách ly có từ 3- 5 giường ngủ tùy khu vực - Ảnh: NHẬT LINH

Khánh Hòa chuẩn bị khu cách ly 

Ngày 7-2, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, khử trùng… sẵn sàng tiếp nhận cách ly theo dõi khoảng 200 người Việt Nam thời gian tới có thể sẽ trở về từ Trung Quốc và các nước láng giềng.

Theo đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, công dân Việt Nam hồi hương từ vùng dịch sẽ được bố trí tiếp nhận ở một đường hạ cánh và khu vực tiếp nhận riêng. Những người có biểu hiện nhiễm hoặc nghi ngờ sẽ được đưa đến 3 cơ sở y tế được tỉnh chỉ định để cách ly, điều trị.

Số người còn lại, khỏe mạnh và chưa có biểu hiện nhiễm sẽ được đưa về Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Trung đoàn 974 (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang).

Các địa phương sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa hiện hoàn tất khâu chuẩn bị để sẵn sàng khi có lệnh tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các nước láng giềng - Ảnh: VĂN ĐIỆP

Thiếu tá Đỗ Như Hùng - trưởng ban tuyên huấn Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa - cho biết đơn vị hiện đã chuẩn bị các phương án đối với các tình huống, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, nhân viên và nhân dân xung quanh khu vực cách ly.

Cận cảnh khu cách ly tiện nghi của quân đội, sẵn sàng đón 950 người Việt về nước Cận cảnh khu cách ly tiện nghi của quân đội, sẵn sàng đón 950 người Việt về nước

TTO - Tại các khu vực cách ly, quân đội đã chuẩn bị các phòng chức năng để người dân có thể hoạt động thể thao, bếp ăn rộng rãi cũng như giường ngủ, nhà vệ sinh sạch sẽ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân phải cách ly phòng dịch virus corona.

NHẬT LINH - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận