Các cuộc thi trên Tuổi Trẻ Online: Nghe như mùa xuân đang rộn ràng trước ngõ

30/11/2021 05:52 GMT+7

TTO - Cuộc thi của Tuổi Trẻ Online đem lại nhiều niềm vui, hy vọng. Đọc những bài dự thi được đăng, nghe như mùa xuân đang rộn ràng trước ngõ, nghe như đâu đó bên tai tiếng reo vui đoàn tụ của gia đình...

Các cuộc thi trên Tuổi Trẻ Online: Nghe như mùa xuân đang rộn ràng trước ngõ - Ảnh 1.

Tuổi Trẻ Online có nhiều cuộc thi hấp dẫn dành cho bạn đọc

Những cuộc thi đầy thú vị

Những ngày này, tôi và bạn bè, đồng nghiệp đang chờ Tuổi Trẻ Online thông báo kết quả cuộc thi Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Nhờ cuộc thi này, tôi lần đầu được đăng bài trên Tuổi Trẻ Online. Tôi viết về Góc chia sẻ của Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật tôi đang dạy, trong những ngày dịch giã đã đồng hành cùng các bạn sinh viên bằng các bữa ăn, học bổng, đồ dùng... miễn phí.

Ngày bài dự thi của tôi được đăng, nhiều bạn bè nhắn tin chúc mừng do Tuổi Trẻ là tờ báo lớn. Thậm chí có bạn vừa được một giải thưởng ở trang báo khác, khi tôi gửi lời chúc mừng, bạn ấy vẫn tỏ ra "phân bì" vì tôi có bài đăng ở Tuổi Trẻ. Thật là đáng ngạc nhiên và hãnh diện!

Bữa nọ, tôi đọc được thông tin về cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm. Tôi cảm thấy cuộc thi vô cùng phù hợp. Khi cả nước đang trong những ngày giãn cách, hạn chế đi ra ngoài đường, câu chuyện ngôi nhà, mái ấm của mỗi người trở nên có nhiều điều để nói, để chia sẻ với nhau hơn. Đọc cuộc thi, chúng ta mới giật mình nhớ ra trách nhiệm với ngôi nhà, gia đình của mình, khi mà cuộc sống trước khi xảy ra đại dịch luôn vội vã, lo toan, làm cho chúng ta bỏ quên nghĩ về ngôi nhà, gia đình mình. 

Tôi liền gửi thông tin cuộc thi lên group gồm những bạn bè yêu thích viết lách. Không lâu sau, một bạn trong nhóm có bài được chọn đăng. Bạn ấy nhắn: "Em thấy chị giới thiệu cuộc thi hay nên đã thi, ai ngờ được đăng liền luôn". Tôi thấy vui vui, nhưng lại gãi đầu, vì chưa biết nên viết dự thi về ngôi nhà của mình như thế nào.

Cuộc thi Đoàn viên sau đại dịch cũng đem lại nhiều niềm vui, hy vọng cho độc giả, trong đó có tôi. Mỗi khi rảnh rỗi, lên trang web đọc những bài dự thi được chọn đăng, nghe như mùa xuân đang rộn ràng trước ngõ, nghe như đâu đó bên tai tiếng reo vui đoàn tụ của gia đình. 

Tôi cảm thấy rất xuống tinh thần khi những cuộc thi mà các bài dự thi đều chỉ ta thán, miêu tả lại những đau thương của mùa dịch. Cuộc thi của báo Tuổi Trẻ Online lại khác hẳn, đầy lạc quan, tin tưởng vào tương lai. 

Tôi tiếp tục có thêm bài viết về vấn đề dạy thêm - học thêm trong chuyên mục Giáo dục. Lần này các bạn bè làm giáo viên của tôi tiếp tục gật gù ủng hộ, vì vấn đề này rất cần đem ra bàn luận để thống nhất...

Tôi mong Tuổi Trẻ Online có thể thêm một số chuyên mục như: Phim ảnh, Thị trường chứng khoán, thông tin về các trường đại học... Báo cũng nên công bố triết lý làm việc của mình, để tránh người viết viết lan man, không theo chủ đề chung.

Cảm ơn Tuổi Trẻ Online vẫn luôn hằng ngày cải tiến, tiếp thu ý kiến bạn đọc để ngày càng đẹp hơn, hay hơn, ý nghĩa hơn. Tôi cũng như nhiều người khác sẽ luôn theo dõi, ghé đọc báo Tuổi Trẻ Online để biết được những tin tức mới, bổ ích và cả những cuộc thi đầy thú vị.

VŨ THỊ NGỌC THU

Hạnh phúc khi được đồng hành cùng Tuổi Trẻ Online

Tôi "làm bạn" với Tuổi Trẻ từ khi chưa có báo điện tử. Lúc ấy cứ mỗi dịp nghỉ Tết, tôi cũng như nhiều bạn đọc khác cứ mong ngóng làm sao có báo đọc trong những ngày Tết, vì chờ đến số báo tân niên thì tin tức "nguội" cả rồi.

Sau đó không lâu, Tuổi Trẻ Online ra đời, “gãi đúng chỗ ngứa” của bạn đọc, báo hiệu một thời kỳ mới của tờ báo. Bên cạnh báo giấy, Tuổi Trẻ Online lập tức có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút bạn đọc bởi tính kịp thời, hấp dẫn, bởi tin tức chân thực, chính xác, không câu view rẻ tiền…

Đọc Tuổi Trẻ Online, bạn đọc như được thưởng thức những món ăn tinh thần an toàn, “đảm bảo vệ sinh”. Từ đó bản thân có những suy nghĩ đúng, tích cực trước những vấn đề nảy sinh từng phút, từng giờ trong cuộc sống, nạp thêm năng lượng sạch mỗi ngày cho đời sống tinh thần khỏe mạnh. 

Với Tuổi Trẻ Online, tôi biết kiềm chế, làm chủ cảm xúc khi viết bình luận dưới các bài viết. Song song đó, Tuổi Trẻ Online còn chỉnh sửa cho tôi cách viết, cách thể hiện vấn đề bằng ngôn ngữ báo chí chính xác. 

Đọc báo, tham gia viết báo cho Tuổi Trẻ Online, tôi học được dù là một tin nhỏ nhưng cũng có thể gây ra tác hại khôn lường, do đó các tin tức tôi gởi đều phải xác thực, có hình ảnh rõ ràng, có bằng cớ hẳn hoi… 

Tôi cũng được nhắc nhớ phải sống trung thực vì chỉ có sống trung thực mới viết bài trung thực, không thể giấu cái giả dối vào trong câu chữ được. Và sống ở đâu cũng có cộng đồng nên mình phải hòa mình vào đó mới biết, mới tìm hiểu được tâm tư, nguyện vọng, câu chuyện của cộng đồng… 

Được đồng hành cùng Tuổi Trẻ Online là niềm vui vô bờ, là hạnh phúc trên đường đời của tôi… 

LÊ MẠNH HUY (Sóc Trăng) 

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Cứ như có sự se duyên kỳ lạ của Tuổi Trẻ Online với bạn đọc khiếm thị Cứ như có sự se duyên kỳ lạ của Tuổi Trẻ Online với bạn đọc khiếm thị

TTO - Mỗi sáng bắt đầu ngày làm việc mới, các nhân viên khiếm thị rộn rịp chia nhau tin tức SEA Games, họ tưng bừng với các huy chương vàng bạc mà đoàn Việt Nam mới gặt hái. Tất cả thông tin và niềm vui ấy đến từ trang của Tuổi Trẻ Online...

VŨ THỊ NGỌC THU - LÊ MẠNH HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận