27/03/2018 16:22 GMT+7

Các bang của Mỹ tăng áp lực điều tra với Facebook

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tổng chưởng lý 37 bang và vùng lãnh thổ Mỹ đồng loạt yêu cầu lãnh đạo công ty Facebook giải trình rõ với họ về quy trình xử lý liên quan dữ liệu cá nhân người dùng.

Các bang của Mỹ tăng áp lực điều tra với Facebook - Ảnh 1.

Tổng chưởng lý bang Connecticut, ông George Jepsen - Ảnh: HARTFORD COURANT

Theo báo Wall Street Journal, nhà chức trách tại hàng chục bang của Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra các chính sách về quyền bảo mật thông tin cá nhân của người dùng với mạng xã hội Facebook.

Ông George Jepsen, tổng chưởng lý bang Connecticut, là người lĩnh xướng liên minh lưỡng đảng gồm 37 tổng chưởng lý của các bang và vùng lãnh thổ ở Mỹ yêu cầu Facebook phải làm rõ sự việc.

Các tổng chưởng lý gửi thư cho ông chủ Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg, yêu cầu công ty cung cấp thông tin chi tiết về việc Facebook đã giám sát các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba như thế nào, và trên thực tế có áp dụng các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng hay chưa.

Bức thư của các tổng chương lý là một thách thức mới nhất với mạng xã hội Facebook cho tới nay.

Trong diễn biến liên quan, ngày 26-3 (giờ Mỹ) Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ra thông cáo cho biết cơ quan này cũng đang điều tra về vụ việc rò rỉ thông tin người dùng của Facebook.

Theo ông Tom Pahl, một quan chức cấp cao của FTC, Ủy ban này "rất quan tâm" tới những thông tin gần đây liên quan tới "những lo ngại rất lớn về các chính sách quyền riêng tư của Facebook’.

Ngày 26-2, cổ phiếu Facebook đã giảm 6% giá trị ngay sau khi FTC tuyên bố xác nhận thông tin đang điều tra Facebook sau vụ việc liên quan công ty Cambridge Analytica làm rò rỉ thông tin của 50 triệu người dùng.

Trong 5 ngày qua, cổ phiếu Facebook đã mất tổng cộng hơn 13% giá trị. Tuần trước FTC đã từ chối xác nhận thông tin đang điều tra Facebook.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên