Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022

13/05/2022 23:19 GMT+7

TTO - Sau 2 năm phải dừng vì dịch COVID-19, đêm 13-5, hàng vạn người dân đã đổ về khu vực trung tâm Nhà hát lớn TP Hải Phòng để có thể hòa mình vào không khí lễ hội Hoa phượng đỏ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 - Ảnh 1.

Người dân chen chân tại khu vực phố Trần Phú, gần quảng trường Nhà hát lớn TP Hải Phòng để hòa mình vào không khí lễ hội Hoa phượng đỏ được tổ chức sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tham dự chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công" có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều lãnh đạo trung ương và các tỉnh thành trên cả nước.

Những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại đã tái hiện những bước tiến lớn trong chặng đường xây dựng và phát triển, khẳng định Hải Phòng là một điểm đến thành công.

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều lãnh đạo trung ương, tỉnh thành trên cả nước tham dự chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Điểm đến thành công" diễn ra đêm 13-5 - Ảnh: ĐÀM THANH

Chương trình có sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Bùi Lan Hương, Minh Quân, Hồ Trung Dũng… cùng các ca khúc viết về Hải Phòng đã khơi dậy cảm xúc tự hào về một mảnh đất có những trang sử hào hùng và những con người tuấn kiệt.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng như Mai Phương, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Diệu Thúy, Trần Thị Quỳnh, Hoàng Thu Thảo, Hoàng Vân, Nguyễn Thu Nga trong phần trình diễn áo dài Việt Nam.

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 - Ảnh 3.

Nhiều hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng tham gia trình diễn áo dài Việt Nam tại đêm hội - Ảnh: ĐÀM THANH

Chương trình nghệ thuật tại lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 chính thức trở lại sau 2 năm phải tạm dừng vì COVID-19 đã thu hút sự quan tâm của hàng vạn người dân thành phố. Khắp các nẻo phố trung tâm Hải Phòng đều tấp nập dòng người qua lại, người dân chen chân để có thể theo dõi những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp diễn ra trong 15 phút cuối chương trình.

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 - Ảnh 4.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu đã phần nào tô điểm những thành công, đổi mới của TP Hải Phòng - Ảnh: ĐÀM THANH

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đánh giá lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 không chỉ là hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch trở lại sau thời kỳ chìm lắng vì dịch bệnh, đây còn là dịp tạo không khí phấn khởi, động lực thi đua trong toàn thành phố, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Sau chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội Hoa phượng đỏ nhằm chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng, thành phố sẽ tiếp tục diễn ra một loạt sự kiện kinh tế trọng điểm, khởi công xây dựng những công trình góp phần làm thay đổi mạnh mẽ không gian đô thị của Hải Phòng.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng nối vòng tay bè bạn Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng nối vòng tay bè bạn

TTO - Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ 5 - 2016 do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức diễn ra tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố trong tối 6-5.

TIẾN THẮNG - LÊ NGỌC LIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận