30/04/2022 16:00 GMT+7

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa

S.D
S.D

Rất đông du khách đã đổ về xứ Lạng tham dự Lễ hội Kỳ hoa, đang diễn ra tại Mailand Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ ngày 29-4 đến 3-5-2022.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Lễ hội Kỳ hoa 2022.

Đây là năm đầu tiên, Lễ hội Kỳ hoa được tổ chức, và cũng là sự kiện du lịch nổi bật ở vùng Đông Bắc, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương khi tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng.

Sự kiện do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long, Ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet cùng nhiều đơn vị ở trong và ngoài tỉnh.

Tên gọi của Lễ hội Kỳ hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, thú vị như chữ "Kỳ" trong chữ "Kỳ hoa" với ý nghĩa là kỳ thú, đặc biệt, hiếm có nơi vùng đất cửa khẩu; "Kỳ" cũng gắn với dòng sông chảy ngược Kỳ Cùng, phố Kỳ Lừa nổi danh ở TP Lạng Sơn. Còn "hoa" trong chữ "Kỳ hoa" thể hiện vẻ đẹp, sự hoa lệ, rực rỡ, phồn vinh của Lạng Sơn trong tương lai.

Có thể nói, Lễ hội Kỳ hoa là sự kiện đặc trưng được thiết kế riêng cho xứ Lạng, với kỳ vọng tương lai Lạng Sơn sẽ vươn mình trở thành "Thành phố hoa lệ rực rỡ", là điểm đến thu hút du lịch và đầu tư.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 2.

Không gian xem phim ngoài trời lãng mạn tại Lễ hội Kỳ hoa

Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện Kỳ hoa được tái hiện qua hành trình trải nghiệm của du khách với "Ngũ sắc Kỳ hoa" - đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa địa phương, bao gồm: bản địa, tương lai, gắn kết, thanh âm và tự nhiên.

Với khu vực mang chủ đề Sắc bản địa: văn hóa, ẩm thực và con người Lạng Sơn sẽ được tái hiện rõ nét nhất thông qua những gian hàng OCOP trưng bày và giới thiệu các đặc sản địa phương, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và thưởng thức tinh hoa ẩm thực xứ Lạng qua nhiều món ăn truyền thống.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 3.

Du khách được dịp chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu.

Đến với khu chủ đề Sắc tương lai, khách tham quan thích thú khi được khám phá Mê cung kỳ thú, trải nghiệm bay với khinh khí cầu và ngắm nhìn núi rừng Đông Bắc. Với Sắc gắn kết, nơi đây hội tụ một "lịch trình" hấp dẫn khi du khách có thể tham gia cắm trại qua đêm quanh hồ, thưởng thức phim ngoài trời.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 4.

Điểm nhấn của khu vực mang tên Sắc tự nhiên là hoạt động "Yoga đón bình minh xứ Lạng" vào mỗi buổi sáng, cho du khách trải nghiệm, kết nối với thiên nhiên và tái tạo năng lượng.

Còn Sắc âm thanh thì đưa du khách hòa mình vào những giai điệu trữ tình, âm sắc thanh vang với Music Concert, trong một không gian âm nhạc với khung cảnh xung quanh là mây núi bồng bềnh, lãng mạn.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 5.

Chương trình khai mạc Lễ hội Kỳ hoa 2022 vừa diễn ra ngày 29-4, tại Mailand Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Trong không gian nghệ thuật đầy màu sắc, khán giả được dịp chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Lạng Sơn, thưởng thức những loại hình nghệ thuật đặc sắc tái hiện văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em nơi xứ Lạng, và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp tinh thần của người dân nơi đây.

"Lễ hội Kỳ hoa là hành trình trải nghiệm về những giá trị bản địa đặc sắc của tự nhiên, lịch sử, văn hóa, con người xứ Lạng", ông Dương Xuân Huyên - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, trưởng ban tổ chức lễ hội - nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc.

Cũng nhân dịp này, dự án khách sạn sân golf quốc tế Hoàng Đồng Lạng Sơn đã chính thức khởi động với tên thương mại Mailand Hoàng Đồng. Là một dự án thuộc đơn vị phát triển bất động sản nổi tiếng với thương hiệu và chuỗi sản phẩm đặc sắc, đang được kiến tạo tại nhiều vùng đất trong cả nước như Mailand Hanoi City, dự án Mailand Hoàng Đồng mang ý nghĩa là "vùng đất tương lai", đại diện cho tinh thần luôn vận động đổi mới.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 6.

Dự án khách sạn sân golf quốc tế Hoàng Đồng Lạng Sơn chính thức khởi động nhân dịp khai mạc Lễ hội Kỳ hoa 2022

"Chúng tôi cam kết sẽ kiến tạo Mailand Hoàng Đồng trở thành nơi hội tụ tinh hoa xứ Lạng, điểm nhấn phồn thịnh của vùng đất cửa khẩu phồn hoa. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa sự kiện Lễ hội Kỳ hoa Lạng Sơn trở thành lễ hội thường niên vào dịp lễ 30-4 và 1-5 hàng năm", ông Thân Thế Hà - đại diện chủ đầu tư Mailand Hoàng Đồng, ban tổ chức Lễ hội Kỳ hoa 2022 - khẳng định.

Dịp lễ 30-4, du khách đổ về Lạng Sơn trải nghiệm Lễ hội Kỳ hoa - Ảnh 7.

Dự án Mailand Hoàng Đồng tại thành phố Lạng Sơn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận