Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Sovico, HDBank đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, an sinh xã hội tại Hóc Môn và Củ Chi

13/04/2022 11:00 GMT+7

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Sovico và HDBank đã trao tặng 280 căn nhà tình nghĩa - tình thương, 10.000 thẻ BHYT, 1.000 suất học bổng và xây dựng 2 trường mẫu giáo.

Sovico, HDBank đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, an sinh xã hội tại Hóc Môn và Củ Chi - Ảnh 1.

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank trao tặng 200 căn nhà tình thương cho 2 huyện Hóc Môn – Củ Chi, 80 căn nhà tình nghĩa quân dân cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Củ Chi - Ảnh: HDB

Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Lãnh đạo Tập đoàn Sovico, HDBank đã trao tặng 200 căn nhà tình thương cho 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi, 80 căn nhà tình nghĩa quân dân cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Củ Chi. 

Cùng với HDBank, Phú Long cũng đã trao kinh phí xây dựng 2 trường mẫu giáo, 10.000 thẻ BHYT và 1.000 suất học bổng cho học sinh – sinh viên học giỏi, vượt khó tại 2 địa phương giàu truyền thống cách mạng của TP.HCM. 

Các đóng góp của Sovico, HDBank góp phần cùng 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi phát huy những thành quả đạt được, nỗ lực khắc phục những khó khăn, phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời hướng tới mô hình đô thị sinh thái thông minh hiện đại, văn hóa, sáng tạo, nghĩa tình trong tương lai gần. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sovico, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank cho rằng hội nghị diễn ra trong lúc triển vọng tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 và tình hình chiến sự thế giới. Với tình hình đó, sẽ có nhiều khó khăn hơn cho Chính phủ trong hỗ trợ kinh tế, giải quyết việc tái nghèo, giảm nghèo do thu nhập thực tế giảm và giá cả gia tăng. Vì thế, rất cần những cách làm mới như của TP.HCM, như chương trình Củ Chi – Hóc Môn dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước và Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.

"Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn và sẵn sàng chung tay phục hồi và phát triển kinh tế tại TP.HCM nói chung và tại Hóc Môn – Củ Chi nói riêng. Tiếp nối các chương trình đã báo cáo tại Hội nghị hiến kế của TP, chúng tôi xin nghiên cứu một số dự án trong danh mục kêu gọi đầu tư tại Hội nghị và cam kết thực hiện khẩn trương, nghiêm túc với sự hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ chế của địa phương để ngay trong năm nay có thể khởi động 1 – 2 dự án, sớm tạo thêm việc làm, đóng góp ngân sách địa phương", bà Thảo nói.

Cũng với tinh thần chung tay cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội, Sovico, HDBank đã có một số đóng góp tại hội nghị như trao tặng 280 căn nhà tình nghĩa - tình thương, 10.000 thẻ BHYT, 1.000 suất học bổng và xây dựng 2 trường mẫu giáo cho địa phương cho bà con nghèo Hóc Môn – Củ Chi.

"Chúng tôi tin tưởng, khát vọng tăng trưởng, ấm no của người dân và lãnh đạo Hóc Môn – Củ Chi và TP.HCM nói chung có những cơ sở để hiện thực hóa dựa trên truyền thống sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình của TP mang tên Bác". 

Sovico, HDBank đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, an sinh xã hội tại Hóc Môn và Củ Chi - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Chủ tịch HĐQT Phú Long trao tặng kinh phí xây dựng 2 trường mẫu giáo, 10.000 thẻ BHYT và 1.000 suất học bổng cho học sinh – sinh viên tại 2 địa phương giàu truyền thống cách mạng của TP.HCM - Ảnh: HDB

Ngân hàng HDBank vinh dự mang tên Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM với gần 400 ngàn tỉ đồng tổng tài sản, trong đó hơn 200.000 tỉ phục vụ hơn 3 triệu khách hàng với gần 2.600 điểm giao dịch tài chính tại TP.HCM.

Ngân hàng cũng sẵn sàng cung cấp nguồn vốn và dịch vụ ngân hàng với những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến và chính sách ưu đãi phù hợp nhất cho doanh nghiệp và người dân Hóc Môn – Củ Chi.

Trong suốt nhiều năm qua, trao tặng nhà tình thương, tình nghĩa, học bổng, BHYT, xây cầu đường… luôn nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội của Tập đoàn Sovico, HDBank, góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tới địa phương và cộng đồng. 

Đây cũng là một phần của chiến lược phát triển bền vững, xây dựng HDBank - Happy Digital Bank- Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số phát triển vì hạnh phúc của mỗi gia đình.

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính

Cổng thanh toán và thông tin điện tử ủng hộ trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 với tên miền www.quyvacxincovid19.gov.vn đã chính thức do Kho bạc Nhà nước quản lý, đánh dấu bước chuyển giao sáng kiến của Tập đoàn Sovico cho cơ quan Nhà nước.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận