Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính

23/03/2022 17:10 GMT+7

Cổng thanh toán và thông tin điện tử ủng hộ trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 với tên miền www.quyvacxincovid19.gov.vn đã chính thức do Kho bạc Nhà nước quản lý, đánh dấu bước chuyển giao sáng kiến của Tập đoàn Sovico cho cơ quan Nhà nước.

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại lễ bàn giao - Ảnh: TTXVN

Lần đầu tiên Kho bạc nhà nước vận hành hệ thống công nghệ tương tác và thanh toán trực tiếp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trực tuyến giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Tổ chức, cá nhân đóng góp cho Quỹ được vinh danh trực tuyến trên website của Quỹ và trang trọng nhận ngay Giấy chứng nhận nhà tài trợ. Bên cạnh chức năng tuyên truyền về các hoạt động chống dịch, cổng thông tin còn công bố hàng ngày công khai, minh bạch về tình hình tài chính, tiếp nhận và sử dụng quỹ.

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao tặng Bằng khen cho các đơn vị đã tích cực phối hợp, tham gia xây dựng, vận hành Cổng thông tin điện tử Quỹ vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: HDB

Tính đến 11h ngày 21-3-2022, tổng số nguồn thu đã được tập trung vào tài khoản của Quỹ (bằng VNĐ và bằng ngoại tệ quy đổi) là 8.950,42 tỉ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 62,3 tỉ đồng).

Số chi từ Quỹ là 7.672,2 tỉ đồng (trong đó chi mua vắc xin: 7.667,6 tỉ đồng, chi hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm vắc xin: 4,6 tỉ đồng). Tổng số lượt ủng hộ cho Quỹ thông qua các kênh là 2.562.314 lượt

Phát biểu tại Lễ bàn giao Cổng thanh toán và thông tin điện tử ủng hộ trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Kho bạc Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, khi có sáng kiến thành lập Quỹ vắc xin và đã được Chính phủ đồng ý, Bộ Tài chính triển khai hết sức khẩn trương quản lý được công khai, minh bạch, giám sát dòng tiền.

"Từ ý tưởng sáng kiến của Sovico về Cổng thông tin đóng góp trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Kho bạc Nhà nước đã phối hợp cùng đội ngũ công nghệ của Sovico, chỉ trong vòng 1 tháng Cổng đã được hoàn thành và ra mắt, được cộng đồng doanh nghiệp, người dân hào hứng ủng hộ. 

Đến hôm nay, Việt Nam đã trở thành 1 trong 6 quốc gia có tỉ lệ tiêm vắc xin cho người dân nhiều nhất thế giới, số tiền từ quỹ vắc xin đã góp cùng nguồn ngân sách để chính phủ hoàn thành chương trình tiêm chủng thần tốc cho hàng chục triệu người dân. Từ đó đưa nước ta trở về trạng thái bình thường mới", Bộ trưởng chia sẻ.

Thành lập và vận hành thành công Quỹ vắc xin tại Kho bạc nhà nước là 1 trong các sự kiện tiêu biểu năm 2021 của Bộ tài chính.

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - chủ tịch Tập đoàn Sovico, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: HDB

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - lãnh đạo Tập đoàn Sovico - cho biết xây dựng Cổng đóng góp trực tuyến  là tâm huyết của Tập đoàn với mong muốn mang sáng kiến chuyển đổi số thành ứng dụng lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy tinh thần trách nhiệm xã hội, truyền thống yêu nước của người Việt và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trong đại dịch. 

Xây dựng Cổng thông tin đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin và giải cứu Hose là hai sự kiện mà năm qua tập đoàn Sovico đã đưa ra sáng kiến và tài trợ triển khai cùng Bộ Tài chính, mang lại kết quả rất lớn, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực trong thực thi chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vắc xin phòng COVID-19 cho Bộ Tài chính - Ảnh 4.

Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và lãnh đạo Tập đoàn Sovico ký bàn giao Cổng thông tin : điện tử Quỹ vắc xin và các đơn vị - Ảnh: TTXVN

Tập đoàn SOVICO hợp tác cùng Viện Đại học Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục Tập đoàn SOVICO hợp tác cùng Viện Đại học Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục

Ngày 31-10 tại Glasgow, Vương quốc Anh, Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford hôm nay vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận