Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam Bộ

07/04/2022 16:47 GMT+7

Ngày 6-4-2022, HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng thư viện số và Quỹ Học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ với tổng trị giá 5,2 tỉ đồng.

HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

HDBank trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương và kinh phí xây dựng thư viện số và Quỹ Học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang, với tổng trị giá 3,5 tỉ đồng. Sự kiện được sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao - Ảnh: HDB

Sự kiện được sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao, trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước tại địa phương.

Cụ thể, HDBank đã trao tặng Trường trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) - một trong những ngôi trường trung học phổ thông lâu đời nhất của Việt Nam - kinh phí 1 tỉ đồng để xây dựng Trung tâm đa chức năng và thư viện số (E-library) nhằm khuyến khích phát triển các môn học như công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao cho Đồng bằng sông Cửu Long. 

HDBank cũng trao tặng Quỹ Học bổng khuyến học của tỉnh Tiền Giang 1 tỉ đồng, đồng thời trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang 1,5 tỉ đồng. 

Tiền Giang là vùng đất nông nghiệp, thuận lợi cho việc trồng trọt, hình thành vùng lúa năng suất cao và vườn cây ăn trái chuyên canh của tỉnh. 

Tiền Giang còn là cửa ngõ miền Tây, nên trong những năm gần đây công nghiệp phát triển mạnh. Việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học vào các lĩnh vực của đời sống nông nghiệp, công nghiệp… đang được lãnh đạo trung ương cũng như địa phương hết sức quan tâm.  

Cũng trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến các tỉnh miền Tây, tại TP Cần Thơ, HDBank trao gần 2 tỉ đồng cho Quỹ Học bổng - Đại học Cần Thơ và xây dựng nhà tình thương tại địa phương. 

Hoạt động này tiếp nối chuỗi thiện nguyện mà HDBank đã triển khai trong nhiều năm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

HDBank đẩy mạnh công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Nam Bộ - Ảnh 2.

Cũng trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến các tỉnh miền Tây, tại TP Cần Thơ, HDBank trao gần 2 tỉ đồng cho Quỹ Học bổng - Đại học Cần Thơ và xây dựng nhà tình thương tại địa phương - Ảnh: HDB

Năm 2021, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh tại các tỉnh miền Nam, với trách nhiệm cộng đồng, Tập đoàn Sovico, HDBank và các đơn vị thành viên cũng đã hỗ trợ kịp thời các tỉnh miền Tây Nam Bộ trang thiết bị tế gồm xe cứu thương, máy thở,… trị giá hơn 35 tỉ đồng. 

Trong suốt quá trình phát triển, HDBank luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

Với mạng lưới hơn 40 điểm giao dịch có mặt tại đây, HDBank đang tập trung hỗ trợ các nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; thúc đẩy các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của địa bàn và góp phần thúc đẩy phát triển nhanh nền kinh tế địa phương, mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính văn minh và tiện lợi cho bà con… 

Bên cạnh đó, đồng hành vì sự phát triển an sinh xã hội của bà con miền Tây Nam Bộ, nhiều năm qua, HDBank đã tặng hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo; hỗ trợ kinh phí cho hàng ngàn ca phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người mù nghèo; trao tặng hàng chục máy lọc nước cho các tỉnh bị hạn xâm nhập mặn; xây tặng nhà tình thương; trao hàng trăm suất học bổng và các quà tặng thiết thực khác.

Trong hành trình 32 năm tạo dựng thành công cho hàng triệu khách hàng trên cả nước, HDBank luôn đồng hành cùng cộng đồng xã hội qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa đến những hoàn cảnh, những vùng miền vẫn còn khó khăn để "chắp cánh yêu thương"... 

Đó cũng là một phần của chiến lược phát triển bền vững, xây dựng HDBank - Happy Digital Bank - Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số phát triển vì hạnh phúc của mỗi gia đình. 

Đổi mới toàn diện, HDBank báo lãi 8.070 tỉ, tăng 39% Đổi mới toàn diện, HDBank báo lãi 8.070 tỉ, tăng 39%

HDBank vừa tổng kết hoạt động năm 2021 với nhiều chỉ tiêu tích cực vượt kế hoạch ĐHCĐ giao. Lợi nhuận trước thuế đạt 8.070 tỉ đồng, tăng 39% và hoàn thành 111% kế hoạch. Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,26%, vượt kế hoạch được giao.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận