23/07/2020 17:45 GMT+7

Cả trăm người vào rừng tìm cụ bà mất trí nhớ đi lạc, 5 ngày chưa thấy

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Một cụ bà 83 tuổi, mất trí nhớ ở xã Hòa Mỹ Đông (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đi lạc vào khu rừng gần nơi ở đã 5 ngày qua, cả trăm người dân địa phương và chính quyền tổ chức tìm kiếm.

Cả trăm người vào rừng tìm cụ bà mất trí nhớ đi lạc, 5 ngày chưa thấy - Ảnh 1.

Lực lượng công an, dân quân, người dân nghỉ chân sau khi đi tìm cụ bà Lê Thị Ngăn ở rừng Suối Phướn - Ảnh: LÊ VĂN

Đến chiều 23-7, ông Lê Văn Vĩ - chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ Đông - cho hay vẫn còn gần cả trăm người dân của 2 thôn Lạc Chỉ, Xuân Mỹ ở xã và các lực lượng công an, xã đội, thanh niên xung kích... đang tìm kiếm cụ Lê Thị Ngăn, 83 tuổi, đi lạc từ trưa 19-7.

Người nhà cụ Ngăn cho biết do lớn tuổi, cụ lúc nhớ lúc quên và cũng hay bỏ nhà đi, nhưng thường đi một buổi hoặc một ngày rồi về.

Ngày 19-7, cụ Ngăn mặc bộ đồ bông, đội nón lá, ra đầu xóm mua một hộp cơm rồi ngoắc một người trong xóm đi nhờ xe máy đến nhà em trai để ăn giỗ. Tuy nhiên, cụ không vào nhà em trai mà lại đi lạc.

Đến chiều cùng ngày, con cụ Ngăn không thấy cụ về nên đi tìm thì có người cho hay trưa 19-7, thấy cụ xách hộp cơm đi về hướng rừng Suối Phướn.

Cả trăm người vào rừng tìm cụ bà mất trí nhớ đi lạc, 5 ngày chưa thấy - Ảnh 2.

Người dân bỏ hàng chục chiếc xe máy dưới bìa rừng để đi tìm bà cụ đi lạc - Ảnh: LÊ VĂN

Cả trăm người vào rừng tìm cụ bà mất trí nhớ đi lạc, 5 ngày chưa thấy - Ảnh 3.

Nhiều người tỏa vào rừng cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm cụ Ngăn - Ảnh: LÊ VĂN

"Không chỉ con cháu trong gia đình mà cả bà con lối xóm, người trong thôn thấy thương bà cụ nên đã rủ nhau đi tìm cả đêm cả ngày suốt từ hôm đó đến nay. Người ta nói giậm hết rừng rồi mà cũng chưa tìm thấy bà cụ. Gia đình chúng tôi vô cùng lo lắng vì bà vẫn biệt tăm, nhưng cũng rất cảm kích và xúc động trước tấm lòng, nghĩa cử của người dân cũng như chính quyền", chị Nguyễn Thị Vinh, cháu dâu cụ Ngăn, cho hay.

Còn anh Đặng Phú Tân, cháu gọi cụ Ngăn bằng dì ruột, cho biết không chỉ đi tìm, gia đình còn đăng ảnh cụ, số điện thoại liên lạc của người thân lên mạng xã hội với hi vọng ai đó thấy bà cụ sẽ báo giúp. Gia đình cũng đi đến xã Hòa Phong gần đó nhờ những người nuôi chó săn đi tìm giúp 2 ngày nay nhưng vẫn chưa thấy tung tích bà cụ.

Ông Lê Văn Vĩ cho hay ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình cụ Ngăn, xã đã tổ chức lực lượng công an, ban chỉ huy quân sự xã, thanh niên tình nguyện, kêu gọi dân 2 thôn Lạc Chỉ và Xuân Mỹ cùng tham gia tìm kiếm.

Còn ông Nguyễn Tấn Chân - chủ tịch UBND huyện Tây Hòa - cũng nói đã chỉ đạo công an huyện xác minh thông tin, hỗ trợ tìm kiếm cụ Ngăn.

20200723 cu ba le thi ngan

Cụ Lê Thị Ngăn - Ảnh gia đình cung cấp

Gia đình cụ Ngăn mong mọi người khi thấy tung tích cụ xin báo giúp cho gia đình theo số điện thoại 0388852232 của anh Đặng Vĩnh Tân hoặc cho UBND xã Hòa Mỹ Đông (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Nam thanh niên 18 tuổi Nam thanh niên 18 tuổi 'mất tích' trong ngày đầu đi xin việc làm

TTO - Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang làm rõ vụ việc anh Nguyễn Thanh Hoàn (18 tuổi, quê Quảng Bình) 'mất tích' khi đi xin việc làm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên