Tag: mất trí nhớ

Mẹ tôi mắc bệnh Alzheimer ngày càng mất ý thức, sẽ phải uống thuốc ra sao?

Bác sĩ nói hiện giờ chưa có loại thuốc viên thay thế thuốc bột hoặc nước. Nhưng trong tương lai gần, mẹ tôi mắc bệnh Alzheimer sẽ không nuốt được. Có giải pháp nào cho những trường hợp như mẹ tôi?

Bẫy cô đơn, bạn đã dính chưa?

Một khảo sát của Meta-Gallup năm 2023 cho biết hơn 1/4 dân số toàn cầu đang phải vật lộn với cô đơn (loneliness).

Trầm cảm có thể làm suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi

Ở người lớn tuổi, thỉnh thoảng họ vẫn hay quên hoặc cảm thấy buồn bã. Nhưng với nhiều người, vấn đề này không phải là chuyện nhỏ.

Thủ môn Đình Triệu bị chấn thương, mất trí nhớ tạm thời

Thủ môn tuyển Việt Nam Nguyễn Đình Triệu gặp chấn thương tương đối nghiêm trọng trong trận hòa 1-1 giữa CLB Hải Phòng với Quy Nhơn Bình Định ở vòng 19 V-League 2023-2024.

Nga phủ nhận đứng sau 'hội chứng Havana'

Ngày 1-4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng "hội chứng Havana" này là phóng đại và gắn với cáo buộc chống lại Nga.

'Người bạn ảo' từ ứng dụng AI dành cho bệnh nhân mất trí nhớ

Cuộc trò chuyện giữa “người bạn ảo” Viv và con người giống như bất kỳ cuộc trò chuyện bình thường nào khác, khi Viv phản hồi những điều mà những người mất trí nhớ ở viện dưỡng lão trao đổi với nó.

Nhiều người biết ngồi nhiều sinh bệnh, nhưng lại chưa đủ quyết tâm đứng lên

Cơ thể con người vốn được sinh ra để di chuyển, và việc ngồi yên trong thời gian dài rõ ràng có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Hạt vi nhựa có trong sữa mẹ, tinh dịch và mô não

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hạt vi nhựa trong tinh dịch, sữa mẹ và thậm chí cả mô não.

Phan Mạnh Quỳnh bị bà xã 'tố' một tật xấu trên livestream

Ngẫu hứng rủ bà xã Khánh Vy đàn hát trên livestream nhưng Phan Mạnh Quỳnh nhanh chóng 'đỏ mặt' vì bị vợ yêu bóc thẳng một điều khó đỡ.

Dấu hiệu suy giảm thị lực có thể cảnh báo bệnh mất trí nhớ khi về già

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện với hơn 3.000 người cao tuổi của Đại học Michigan ở Mỹ cho thấy nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn nhiều ở những người có vấn đề về thị lực.