Tag: mất trí nhớ

Nguyên nhân gây ra chứng rối loạn phân ly ở trẻ em

Theo Tổ chức Sáng kiến chứng mất trí nhớ ở trẻ em, tuổi thọ trung bình của bệnh nhân mắc chứng rối loạn phân ly là 9 năm, với 70% tử vong trước khi bước sang tuổi 18.

Ăn sáng trễ dễ đái tháo đường?

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dịch tễ học quốc tế về thói quen ăn sáng và bệnh đái tháo đường.

Taylor Swift đi tour, ngành tâm lý phát sốt

TTCT - Săn được vé chỉ là một trong nhiều cơn đau đầu, thậm chí là vấn đề sức khỏe tâm thần, với các "Swiftie" (tên thân mật dành cho người hâm mộ Taylor Swift).

Chi Dân ‘leo’ top xu hướng sau màn livestream khóc lóc, xin lỗi

Chi Dân nức nở khi thú nhận ‘sống trái với kì vọng của khán giả’ dù không nhắc nửa chữ đến tin đồn bị bắt. Có vẻ như khóc lóc đã thành trào lưu được ưa chuộng?

Tăng magiê, minh mẫn hơn khi về già

Theo nghiên cứu mới đây, bổ sung nhiều magiê hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày ngay từ bây giờ sẽ giúp sức khỏe não bộ tốt hơn khi chúng ta già đi.

Nghiên cứu mới: Nhiễm vi rút dễ bị bệnh thoái hóa thần kinh

Nghiên cứu trên 450.000 hồ sơ y tế phát hiện những người từng bị nhiễm vi rút nghiêm trọng gia tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson, Alzheimer.

Dấu hiệu cảnh báo sớm chứng mất trí nhớ

TTO - Nhớ quên lẫn lộn, nhầm lẫn ngày tháng năm, gặp vấn đề giao tiếp, khó giữ thăng bằng cơ thể, không còn hứng thú tham gia các hoạt động xã hội, thay đổi tâm trạng là những dấu hiệu sớm phát hiện chứng mất trí nhớ.

Các nhà khoa học cảnh báo đại dương đang bắt đầu 'mất trí nhớ'

TTO - Khí hậu trái đất thay đổi, các đại dương trên thế giới cũng có những thay đổi bất thường, không chỉ về nhiệt độ mà còn cả cấu trúc, dòng chảy và màu sắc. Các nhà khoa học gọi đó là hiện tượng đại dương "mất trí nhớ".

'Học trường nào cũng được, chỉ mong con khỏe mạnh'

TTO - Tôi từng không hiểu những áp lực mà em trai tôi đã chịu đựng. Nhưng lúc đó ba tôi đã nói: "Em học trường gì cũng được, học trường top bét cũng được, chỉ cần khỏe mạnh thôi".

Nhật Bản phát hiện đặc điểm của người dễ mắc bệnh Alzheimer

Nhật Bản vừa phát hiện các đặc điểm di truyền của những người dễ mắc bệnh Alzheimer thông qua việc nghiên cứu các tế bào thần kinh não được tạo ra từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS).