Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Hai mẹ con mang cơm nước tìm người thân cho cụ ông đi lạc trên núi

09/11/2019 16:20 GMT+7

TTO - Thấy một cụ ông kiệt sức, đói lả đang đi lạc trên núi, bà Hiền đã chạy về nhà mang tô cơm trứng và nước cho ông ăn. Cô con gái thì lấy điện thoại quay clip chia sẻ lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân cho cụ.

Hai mẹ con mang cơm nước cho cụ ông đi lạc trên núi - Video: LÊ THẢO

Đoạn video clip hơn 2 phút về việc một phụ nữ ở Nghệ An giúp đỡ cụ ông đi lạc trên núi được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động vào chiều 9-11.

Trong đoạn video clip, một người phụ nữ mang cơm, nước cho cụ ông. Nhiều người xung quanh hỏi thăm cụ về gia đình nhưng cụ không nhớ gia đình mình ở đâu.

Chị Lê Thị Thảo (26 tuổi, ngụ thôn 10 xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An), người đăng tải đoạn video trên, kể khoảng 11h trưa nay (9-11), hai mẹ con đang nấu cơm chuẩn bị bữa trưa thì nghe một người đi chăn bò về nói có một cụ ông ở trên núi phía sau nhà.

Khi hai mẹ con lên kiểm tra thì thấy cụ ông đang kiệt sức, đói lả giữa trưa nắng.

Ngay sau đó, bà Bùi Thị Hiền, 47 tuổi, mẹ chị Thảo, chạy về nhà lấy một tô cơm trứng chiên và nước đưa lên cho cụ. Chị Thảo quay lại đoạn video clip rồi đăng tải lên mạng xã hội nhờ bạn bè chia sẻ tìm kiếm người thân cho cụ.

Hai mẹ con mang cơm nước tìm người thân cho cụ ông đi lạc trên núi - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Hiền đút cơm cho cụ ông đi lạc trên núi. Nhờ hình ảnh con gái bà Hiền chia sẻ, gia đình đã tìm được cụ ông - Ảnh: LÊ THẢO

Gần hai giờ sau, từ hình ảnh chị Thảo cung cấp, người thân cụ ông ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã liên lạc và đón cụ về nhà. Người thân cụ rất cảm kích trước tấm lòng của mẹ con chị Thảo.

"Bố tôi đã lớn tuổi (hơn 80 tuổi), lúc nhớ lúc quên nên đi lạc lúc nào gia đình cũng không biết. Cũng may nhờ có mọi người giúp đỡ nên bố tôi không bị làm sao" - anh Quang, con cụ ông, bày tỏ.

Còn bà Hiền chỉ tâm sự: "Thấy cụ ông gặp hoạn nạn, đi lạc tôi chỉ muốn giúp đỡ vì thương cụ như chính bố mẹ mình, việc có gì to tát đâu".

Trở thành 'người rừng' sau 18 năm đi lạc Trở thành "người rừng" sau 18 năm đi lạc

TT - Câu chuyên hi hữu này đã xảy ra với cô bé Rơ Châm H’Pnhiêng, dân tộc J'rai, gốc ở xã biên giới Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai), con của vợ chồng anh Ksor Lu hiện sống ở huyện Ozađao, tỉnh Ratanakiri (Campuchia), cách Đức Cơ 80km.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận