Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Cá tháng tư chưa bắt đầu, Hãng xe Volkswagen đã 'lừa’ người hâm mộ

31/03/2021 14:53 GMT+7

TTO - Trong một bước đi gây bất ngờ cho toàn thế giới, Hãng xe Đức Volkswagen tuyên bố đổi tên bộ phận ở Mỹ thành “Voltswagen of America” rồi lại thông báo tất cả chỉ là trò đùa Cá tháng tư (1-4).

Cá tháng tư chưa bắt đầu, Hãng xe Volkswagen đã lừa’ người hâm mộ - Ảnh 1.

Hãng xe Đức Volkswagen tận dụng ngày Cá tháng tư để thu hút sự chú ý cho mẫu xe điện mới - Ảnh: CNBC

Rốt cuộc, nhà sản xuất ôtô Đức Volkswagen sẽ không đổi tên bộ phận tại Mỹ thành "Voltswagen of America". Công ty xác nhận việc đổi tên chỉ là trò đùa nhân ngày Cá tháng tư sắp tới.

Cá tháng tư (April Fools) là ngày quốc tế nói dối, diễn ra vào ngày 1-4 hằng năm. Nguồn gốc của ngày đặc biệt này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng phiên bản được biết đến nhiều nhất là ngày Cá tháng tư có xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 16.

Vào ngày này, người ta được phép nói dối người khác nhằm mục đích mua vui. Dĩ nhiên là trừ những lời nói dối mang lại tác hại nặng nề, như Thái Lan từng nói sẽ bỏ tù bất kỳ ai đùa về COVID-19.

"Việc đổi tên mang tinh thần của ngày Cá tháng tư (1-4), đánh dấu sự ra mắt của mẫu SUV ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện" - Mike Tolbert, phát ngôn viên Volkswagen tại Mỹ, cho biết.

Rõ ràng Volkswagen không chỉ đùa cho vui, mà để thu hút sự chú ý cho mẫu xe điện mới ra mắt. Công ty còn đã chuẩn bị sẵn chiến lược tiếp thị bài bản để công bố vào ngày 31-3. Tờ Wall Street Journal đã đưa tin về trò chơi khăm này vào thứ ba (30-3), trích lời một phát ngôn viên của Volkswagen tại Wolfsburg, nước Đức.

Theo Đài CNBC, tin tức hãng xe Đức đổi tên ban đầu xuất hiện trên các trang tin ở Mỹ vào thứ hai (29-3) và được chính thức công bố bằng thông cáo báo chí vào thứ ba (30-3).

Thông cáo báo chí cho biết việc đổi tên có hiệu lực vào tháng 5, khi đó cái tên "Voltswagen" sẽ đặt bên ngoài tất cả các mẫu xe điện EV, xe chạy xăng thì vẫn để logo VW truyền thống.

Các phương tiện truyền thông sau đó đều đưa tin tức Volkswagen đổi tên sau khi được các nguồn tin giấu tên trong công ty xác nhận. Dường như các nhân viên của hãng xe Đức cũng đã phối hợp rất nhịp nhàng để đánh lừa tất cả mọi người.

Volkswagen vô tình làm lộ tên mới cho dòng xe điện Volkswagen vô tình làm lộ tên mới cho dòng xe điện

TTO - Hãng siêu xe Volkswagen vô tình công bố thông cáo sớm một tháng so với dự tính, bất ngờ làm lộ tên mới 'Voltswagen of America' dành cho thị trường Mỹ. Voltswagen cũng được cho sẽ là tên cho dòng xe điện của hãng trong tương lai.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận