Tag: nhà sản xuất ô tô

Ô tô hiện đại và mối quan ngại về quyền riêng tư

Những chiếc ô tô hiện đại, thường được quảng cáo là “máy tính trên bánh xe”, đang trở thành “cơn ác mộng về quyền riêng tư” khi chúng thu thập và bán thông tin cá nhân của khách hàng.

Đề xuất hỗ trợ 1.000 USD cho người Việt mua ô tô điện

Bộ GTVT vừa lấy ý kiến lần 2 về chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang ô tô điện, nổi bật là chính sách hỗ trợ 1.000 USD cho người mua.

Thị trường xe điện Việt Nam sôi động ra sao?

Thị trường xe điện tại Việt Nam ngày càng sôi động khi có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất ô tô với các chính sách thúc đẩy bán hàng. Các hãng bắt "trend" gia tăng dịch vụ xe điện với người tiêu dùng như taxi, xe ôm, giao thức ăn, thuê xe qua app.

Châu Âu có thể mất 4,7 tỷ USD nếu không đáp ứng được tỷ lệ nội địa hóa ô tô

Theo thỏa thuận thương mại mà EU và Anh đạt được thời hậu Brexit, bắt đầu từ năm 2024, tỷ lệ nội địa hóa trong xe điện cần đạt ít nhất 45%.

Người lớn và 'quyền được chơi' đồ chơi con trẻ

Một khi người lớn đã “khai quật” được tình yêu cho các món đồ chơi, thứ tình cảm ấy sẽ khó mà tan biến.

Hãng xe Trung Quốc tố đồng hương gian lận tiêu chuẩn khí thải

Trong một cáo buộc hiếm hoi, Great Wall Motor tố BYD vi phạm tiêu chuẩn khí thải của Trung Quốc.

Bộ Công Thương lên tiếng vì sao cần hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ cho ô tô?

Việc giảm lệ phí trước bạ cho ô tô, theo Bộ Công Thương, có thể khiến số thu lệ phí trước bạ giảm, nhưng tổng thu ngân sách về ô tô lại tăng mạnh.

Mỹ sắp công bố danh sách xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế

Theo thông tin từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), danh sách xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế sẽ được công bố vào ngày 18/4 tới.

Người Nga quan tâm ô tô Trung Quốc sau khi phương Tây rời đi

Việc các nhà sản xuất ô tô nước ngoài rút đi do chiến sự Ukraine đã thu hẹp lựa chọn của người tiêu dùng Nga. Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã nhanh chóng lấp vào khoảng trống và người Nga đã đón nhận họ.

Hé lộ lý do ô tô dễ bị hack hơn điện thoại: Tới từ chính nhà sản xuất?

Các hãng xe ô tô chỉ chi ra số tiền tương đương 10% những gì mà ngành công nghệ bỏ ra cho các hacker mũ trắng để tìm và loại bỏ các lỗ hổng bảo mật.