Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thái Lan bỏ tù người nào đùa giỡn mắc COVID-19 vào ngày Cá tháng tư

31/03/2020 19:22 GMT+7

TTO - Nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1-4, bất cứ ai đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Thái Lan bỏ tù người nào đùa giỡn mắc COVID-19 vào ngày Cá tháng tư - Ảnh 1.

Người dân được đo thân nhiệt tại Thái Lan - Ảnh: THE THAIGER

Theo Financial Times, Chính phủ Thái Lan đưa một cảnh báo tới toàn thể người dân rằng bất cứ ai lấy ngày Cá tháng tư (1-4) để nói mình bị mắc COVID-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Lời cảnh báo này đặc biệt dành cho người dùng mạng xã hội, nếu đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

Hành động này nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1-4, khi người ta được cho phép nói dối mà không bị trách cứ.

Tính đến ngày 31-3, thế giới đã có 785.855 ca mắc COVID-19, trong đó tại Thái Lan là 1.524 ca. Những thông tin giả trên mạng xã hội có thể khiến nhiều người không biết phân biệt thật giả nảy sinh trạng thái hoang mang, thậm chí gây khó khăn rất lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh tại mỗi quốc gia.

Hàng trăm nghìn người đang phải giành giật với sự sống trên giường bệnh, trong khi hàng tỉ người trên toàn thế giới đang trải qua những ngày tháng căng thẳng vì sự bùng phát của COVID-19.

Và đó là lý do mà chúng ta có thể đùa cợt bất cứ điều gì trong ngày 1-4 để cảm thấy thoải mái, trừ chuyện liên quan đến COVID-19, tình dục, mang thai và sức khỏe tâm thần.

Hơn 1.000 con voi Thái Lan sắp phải đi ăn xin vì corona Hơn 1.000 con voi Thái Lan sắp phải đi ăn xin vì corona

TTO - Dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng buộc Thái Lan ngừng hoạt động du lịch, hơn 1.000 trong số 3.800 con voi được thuần hóa ở đây không có "việc làm", thiếu thức ăn và đứng trước nguy cơ phải vào rừng chở gỗ lậu hoặc theo chủ đi ăn xin.

KA KA (Theo Financial Times)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận