30/03/2020 12:56 GMT+7

Thái Lan muốn HLV Nishino giảm lương trong mùa COVID-19

H.D
H.D

TTO - Hàng loạt tờ báo Thái Lan như The Thaiger, SMMSport… đưa tin Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang tính phương án giảm lương của HLV trưởng Akira Nishino trong mùa dịch COVID-19.

Thái Lan muốn HLV Nishino giảm lương trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

HLV Nishino có thể bị giảm 50% lương - Ảnh: SIAM SPORTS

Chia sẻ với báo The Thaiger, chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang nói: "Tôi đã chỉ đạo phó tổng thư ký Parit Suphaphong đến gặp HLV Nishino để bàn về thỏa thuận để giảm lương của ông ấy. Không một ai lường trước được cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này, và cũng không ai muốn nó xảy ra".

Hiện chưa rõ FAT muốn ông Nishino giảm bao lương nhưng theo dự đoán của truyền thông Thái Lan có thể con số hướng đến là 50%. 

Được biết, cách đây ít hôm, ông Somyot đã ký một quyết định để cắt giảm 50% lương của các nhân viên đang làm việc tại FAT để san sẻ gánh nặng tài chính với Hiệp hội trong thời kỳ COVID-19.

Theo SMMSport, HLV Nishino có mức lương vào khoảng 33 triệu bath (khoảng 25 tỷ đồng) cho 1 năm hợp đồng. Ước tính, mỗi tháng nhà cầm quân người Nhật "bỏ túi" khoảng 2,75 triệu bath (khoảng 2 tỷ đồng).

Nếu chấp nhận giảm lương, HLV Nishino sẽ giúp FAT không cần phải trả khoảng tiền khổng lồ trong mùa COVID-19, thời điểm mọi hoạt động bóng đá ngừng trệ.

Ông Nishino: Ông Nishino: 'Huấn luyện viên người Thái đang thiếu cả số lượng lẫn chất lượng'

TTO - Sáng 24-1, HLV Akira Nishino đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) để dẫn dắt tuyển quốc gia và tuyển U23 nước này.

H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên