Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Cà Mau hoãn nới lỏng giãn cách vì người dân về quá đông

03/10/2021 16:07 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch, từ 0h ngày mai 4-10, tỉnh Cà Mau nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép người dân di chuyển nội tỉnh và nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, do người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Long An... về quá đông nên phải tạm hoãn.

Cà Mau hoãn nới lỏng giãn cách vì người dân về quá đông - Ảnh 1.

Người dân về quê tự phát qua chốt kiểm soát COVID-19 tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp

Chiều 3-10, ông Huỳnh Quốc Việt - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đã ký công văn "hỏa tốc" gửi các địa phương trong tỉnh, yêu cầu chưa áp dụng quy định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ thời điểm 0h ngày 4-10 vừa mới ban hành trước đó 1 ngày. Thời gian áp dụng sẽ được thông báo sau.

Vì vậy, Cà Mau sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và có một số biện pháp mạnh hơn.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong 2 ngày qua, số lượng người dân tự về Cà Mau từ các tỉnh, thành phố trên 6.000 người, trong đó có nhiều người trở về từ các địa phương là vùng dịch. Kết quả xét nghiệm ngày đầu tiên cho hơn 1.000 người vừa trở về đã có 25 người dương tính.

Dự báo trong những ngày tới, người dân sẽ tiếp tục về nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất cao. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu người dân không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Chưa phát hiện F0 qua test nhanh sàng lọc cộng đồng cả tỉnh Cà Mau Chưa phát hiện F0 qua test nhanh sàng lọc cộng đồng cả tỉnh Cà Mau

TTO - Chiều 26-9, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết kết thúc lần một test nhanh sàng lọc trong cộng đồng trên phạm vi toàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp F0.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận