Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách

30/09/2021 13:34 GMT+7

TTO - Ngày 30-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định về việc thực hiện chỉ thị số 15 đối với 6 phường còn lại của quận Ninh Kiều và 3 phường của quận Cái Răng. Như vậy TP Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL thực hiện nới lỏng giãn cách.

Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách - Ảnh 1.

Người dân Cần Thơ ra đường sau nhiều tháng ở nhà do áp dụng chỉ thị 16 - Ảnh: T.LŨY

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 12h ngày 30-9, toàn thành phố Cần Thơ áp dụng chỉ thị 15 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị 15 của thành phố Cần Thơ quy định vẫn không có gì khác so với trước đó.

Cụ thể người dân vẫn bắt buộc không được tụ tập trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tuyệt đối không được di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố, hoặc đến nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19 (trừ các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt hoặc được sự cho phép của chủ tịch UBND thành phố).

Quan trọng nhất trong việc nới lỏng giãn cách mà người dân trông đợi, là việc mở cửa lại các chợ truyền thống vẫn chưa được thực hiện; chỉ cho phép hoạt động các cửa hàng tiện ích, siêu thị. Đồng thời các cơ sở dịch vụ, kinh doanh ăn uống… vẫn không được phép phục vụ tại chỗ, mà chỉ bán hàng mang đi.

Các loại hình vận chuyển hành khách công cộng; hoạt động thể thao, giải trí, kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu… vẫn bị tạm dừng hoạt động.

Người dân có thể đi lại tại các quận huyện trong địa bàn thành phố (trừ khu vực phong tỏa), cơ sở sản xuất, nhà máy… hoạt động trở lại theo phương án tổ chức sản xuất an toàn do UBND thành phố phê duyệt…

Giao cho UBND các quận, huyện khi phát hiện các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng thì có quyết định giãn cách, phong tỏa, cách ly ở phạm vi nhỏ, hẹp nhất có thể, như ấp, tổ dân phố, khu dân cư… theo từng cấp độ.

TP Vinh TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

TTO - Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận