Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Phan Thiết tiếp tục nới lỏng giãn cách, xem xét mở lại một số hoạt động ngoài trời

22/09/2021 19:07 GMT+7

TTO - Chiều 22-9, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 từ nay đến ngày 30-9.

Phan Thiết tiếp tục nới lỏng giãn cách, xem xét mở lại một số hoạt động ngoài trời - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận kiểm soát việc ngư dân Phan Thiết ra khơi mùa dịch - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, UBND TP Phan Thiết sẽ dừng áp dụng cấm người dân ra đường từ 20h đến 5h ngày hôm sau, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Địa phương đang nghiên cứu các phương án để đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận cho phép mở lại một số loại hình cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần thiết, các hoạt động thể thao ngoài trời.

Ngoài ra, địa phương phấn đấu hoàn thành xét nghiệm cộng đồng trong ngày 27-9 để có cơ sở đánh giá chính xác, toàn diện mức độ nguy cơ. Từ kết quả này, địa phương báo cáo UBND tỉnh Bình Thuận để tổng hợp, xem xét quyết định biện pháp phòng chống dịch hiệu quả sau ngày 30-9.

Thời gian tới, địa phương sẽ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 được an toàn, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực hoặc sự cố đáng tiếc…

Văn phòng HĐND và UBND TP Phan Thiết xem xét, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở lại hoạt động của bộ phận một cửa đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, tính đến 18h cùng ngày đã ghi nhận 3.037 ca mắc, trong đó có 2.058 ca đã xuất viện. Riêng trong ngày 22-9 đã ghi nhận 9 ca, trong đó có 2 ca cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận đang yêu cầu các địa phương và sở ngành liên quan nghiên cứu các phương án ứng phó với dịch trong trạng thái "bình thường mới" kể từ sau ngày 30-9.

Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15 Phan Thiết nới lỏng giãn cách từ chỉ thị 16 xuống còn 15

TTO - Kể từ ngày 8-9, TP Phan Thiết sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống còn chỉ thị 15 đến khi có thông báo mới.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận