Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

BV Chợ Rẫy chuyển khoa tai mũi họng và nội hô hấp ra ngoài

01/06/2021 20:21 GMT+7

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy phân luồng, chuyển khoa tai mũi họng và nội hô hấp sang tòa nhà đối diện (số 620 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11) để đề phòng nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

BV Chợ Rẫy chuyển khoa tai mũi họng và nội hô hấp ra ngoài - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy chiều tối 1-6 - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Chiều 1-6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến động viên và làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện đã phân luồng, chuyển khoa tai mũi họngnội hô hấp sang tòa nhà đối diện.

Đồng thời, bệnh viện tạm thời ngưng hoạt động khoa chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật (HECI), vốn đang hoạt động khám chữa bệnh tại tòa nhà này.

Lý do có sự thay đổi này, theo bác sĩ Thức, xuất phát từ việc các bệnh nhân khoa tai mũi họng và nội hô hấp thuộc nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

"Trong tình huống nếu phát hiện ca dương tính và buộc phải phong tỏa, chỉ tòa nhà 620 Nguyễn Chí Thanh bị phong tỏa, không ảnh hưởng đến toàn bệnh viện cũng như bệnh nhân ở các khoa khác ở cơ sở chính", bác sĩ Thức phân tích.

Ngoài ra, bệnh viện còn tạm ngưng hoạt động phòng khám chuyên gia để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bác sĩ Thức còn cho biết ngoài việc siết chặt khám sàng lọc (từ khai báo y tế đến phân luồng nhóm đối tượng có nguy cơ), bệnh viện còn thành lập các "vùng đệm" để chuyển hàng hóa, thức ăn, thuốc men cho người bệnh, tránh việc chuyển trực tiếp vào bệnh viện.

BV Chợ Rẫy chuyển khoa tai mũi họng và nội hô hấp ra ngoài - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra khu vực cách ly của bệnh viện - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Cảnh báo diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM đang phức tạp, GS.TS Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế - đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị tâm lý đối mặt với việc các ca bệnh gia tăng trong thời gian tới.

"Về tinh thần chung, tất cả chúng ta đang ở trong trạng thái báo động cao, chuẩn bị lực lượng cho việc điều trị trên một diện rộng. Bộ Y tế đặt rất nhiều niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, với nhiệm vụ vừa tập huấn, đào tạo cho các tuyến vừa tăng cường chuẩn bị cho những kịch bản, những tình huống xấu nhất có thể xảy ra”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Những hình ảnh riêng của TTO trong một khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Những hình ảnh riêng của TTO trong một khu điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, 232 chuyên gia, y bác sĩ ngày đêm căng mình điều trị cho 124 bệnh nhân COVID-19, trong đó có những bệnh nhân diễn biến phức tạp.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận