Tag: Tai mũi họng

Trẻ sơ sinh có cần đo thính lực?

Con tôi 8 tháng tuổi, tôi cảm thấy lo lắng là con chưa bắt chước và phát âm được những câu từ đơn giản, ngủ cũng ít giật mình.

Viêm mũi, bệnh hay gặp nhưng chớ coi thường

Viêm mũi tuy là bệnh thông thường nhưng được coi là nhóm bệnh nguy hiểm thứ 3 sau tim mạch và ung thư. Rất nhiều biến chứng của viêm mũi có thể gây nguy hiểm tính mạng nên cần biết để đề phòng.

Tai đau, chảy dịch, người đàn ông bất ngờ phát hiện hàng chục con dòi trong tai

Thấy tai phải đau đớn, chảy máu và có dịch tai, ông V.V.T. (63 tuổi, trú tại Ninh Bình) đến bệnh viện khám, các bác sĩ phát hiện hàng chục con dòi trong tai giữa của ông.

Tại sao không nên ngoáy tai thường xuyên?

Các bác sĩ cho biết tai có cơ chế tự làm sạch tự nhiên, khi dùng vật như tăm bông, móc tai kim loại để ngoáy tai có thể gây ra nhiều biến chứng.

Mang nhiều bệnh vì thích thuốc nhỏ mũi

Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng có thể bị biến chứng nguy hiểm khi lạm dụng thuốc nhỏ và xịt mũi kéo dài.

Các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang

Chủ quan không điều trị viêm xoang có thể dẫn tới biến chứng viêm hốc mắt gây mù lòa, viêm não, viêm tắc tĩnh mạch, viêm họng mạn tính.

Viêm xoang tái phát 6-8 lần/năm khó điều trị triệt để

Lâu nay, nhiều người vẫn coi nhẹ viêm xoang, xem nó như một căn bệnh không có gì đặc biệt, không nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng bệnh nếu tái phát nhiều lần khá khó điều trị.

Lấy dị vật là đồng xu trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi

Các bác sĩ ở Phú Yên đã nội soi lấy dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi quê tỉnh Gia Lai.

Tránh bể bơi kém chất lượng để hạn chế viêm xoang

Vào những ngày thời tiết chuyển mùa, nhiều người liên tục bị đau nhức vùng trán, gò má kèm theo các triệu chứng như: sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi... Đây là triệu chứng viêm xoang cần theo dõi và điều trị.

Lấy hai cục pin ra khỏi mũi bé gái 6 tuổi

Trong lúc chơi, bé gái 6 tuổi nhét hai cục pin vào mũi. Một ngày sau thấy mũi sưng phù, chảy máu, người nhà lập tức đưa cháu bé đi khám. Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp lấy dị vật là hai cục pin khỏi mũi bé.