Tag: Bucha

Thủ tướng Kishida: Nhật nỗ lực cao nhất để giúp Ukraine giành lại hòa bình

"Chuyến thăm lịch sử này là dấu hiệu của sự đoàn kết và hợp tác mạnh mẽ giữa Ukraine và Nhật Bản" - nữ Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Emine Dzheppar đăng trên Twitter, chào đón Thủ tướng Kishida tới Ukraine.

Thủ tướng Nhật Kishida tới khu vực 'thảm sát Bucha' ở Ukraine

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới thủ đô Kiev của Ukraine và sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky. Cùng ngày, Ukraine đã nhận thêm 1,5 tỉ euro từ Liên minh châu Âu (EU).

Ông Putin nói 'thảm sát Bucha' là giả, đàm phán với Ukraine đang ở 'hẻm cụt'

TTO - Nhà lãnh đạo Nga khẳng định những vụ "sát hại thường dân Ukraine" ở Bucha như Kiev và phương Tây cáo buộc Nga là sản phẩm nhân tạo, giả mạo hệt như những gì đã từng xảy ra ở Syria.

Trung Quốc quan ngại thảm kịch ở Bucha

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ quan ngại về các hình ảnh và video được cho là thường dân bị sát hại ở thị trấn Bucha nhưng cho rằng các bên nên kiềm chế, tránh đưa ra các cáo buộc và suy đoán vô căn cứ.

'Thảm sát Bucha' và những câu hỏi

TTO - Ngày 3-4, truyền thông và mạng xã hội Ukraine cũng như phương Tây đồng loạt đưa tin về vụ "thảm sát Bucha", trong khi phía Nga cũng lên tiếng phản đối gay gắt sự việc này.

Tổng thống Zelensky kêu gọi Liên Hiệp Quốc trừng phạt Nga về những gì xảy ra ở Bucha

TTO - Trong phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi hành động ngay lập tức và trừng phạt Nga về những gì xảy ra ở Bucha, điều mà Điện Kremlin khẳng định là 'dàn dựng'.

Tổng thống Ukraine phát biểu trước Liên Hiệp Quốc về Bucha hôm nay, 5-4

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẽ phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) trong ngày 5-4 và khẳng định Kiev có lợi khi mở cuộc điều tra công khai nhất có thể về vụ dân thường Ukraine tử vong.

Vụ 'thường dân chết ở Bucha', các bên nói gì?

TTO - Ukraine cáo buộc Nga đã sát hại gần 300 dân thường vô tội ở Bucha. Tuy nhiên, Nga khẳng định không hề có hành động bạo lực với dân thường trong thời gian kiểm soát thị trấn gần thủ đô Kiev này.

ĐỌC NHANH 4-4: Quân Nga đã rời thành phố Chernihiv

TTO - Thống đốc vùng Chernihiv của Ukraine cho biết các lực lượng Nga đã rời thành phố Chernihiv nhưng vẫn còn một số quân nhân Nga ở lại vùng Chernihiv.

Nga khẳng định không giết hại dân thường tại Bucha

TTO - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc lực lượng của họ giết hại dân thường ở thị trấn Bucha của Ukraine, cho rằng đây là 'động thái khiêu khích' của Ukraine.