19/09/2022 16:00 GMT+7

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm

BSR - N.AN
BSR - N.AN

Phương châm được BSR đưa ra là không ngừng tối ưu các quy trình hoạt động, các giải pháp, linh hoạt trong kinh doanh và nâng tầm văn hóa doanh nghiệp.

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: BSR

Ngày 16-9, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức hội nghị khách hàng năm 2022, nhằm cung cấp thông tin về kế hoạch sản xuất kinh doanh sản phẩm trong năm 2023 cũng như tri ân tới gần 50 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, khí LPG và hạt nhựa đã đồng hành cùng BSR trong suốt chặng đường vừa qua.

Phát biểu khai mạc hội nghị, tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết bên cạnh việc tập trung nguồn lực vượt qua "bão kép" của dịch bệnh và giá dầu biến động; các khách hàng, đối tác, cơ quan quản lý là những nhân tố chính giúp BSR vượt qua khó khăn, thách thức trong hơn 2 năm qua.

Gắn kết với khách hàng, thay đổi để thích ứng

"Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng, đối tác, bộ ban ngành đã quan tâm, hỗ trợ, giúp sức, chia sẻ nguồn lực để BSR hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh. Những khủng hoảng trong hơn 2 năm qua không chỉ khó khăn, thách thức mà còn là cơ hội để BSR và các khách hàng tìm ra những con đường mới, cơ hội hợp tác mới cùng nhau phát triển và tiến xa hơn nữa" - ông Dương nói.

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 2.

Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ thêm về kế hoạch sản xuất kinh doanh, ông Dương nói BSR đã và đang tăng tốc thực hiện chuyển đổi số, cập nhất các xu hướng quản trị hiện đại để nâng cao năng lực và hiệu quả quản trị, chủ động thích ứng với sự thay đổi và biến động.

Theo đó, phương châm được BSR đưa ra là không ngừng tối ưu các quy trình hoạt động, các giải pháp, linh hoạt trong kinh doanh và nâng tầm văn hóa doanh nghiệp. BSR cũng đang xây dựng, cập nhật chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với trọng tâm theo xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

"BSR tin rằng thỏa mãn nhu cầu khách hàng là nền tảng của sự thành công trong sản xuất kinh doanh. Mọi hoạt động của BSR đều xuất phát từ sự chân thành chủ động lắng nghe, cùng vượt qua thách thức và lan tỏa thành công. BSR có thể xây dựng các kế hoạch sản xuất kinh doanh hay chiến lược phát triển, nhưng để thực hiện kế hoạch hay chiến lược phát triển này, BSR không thể thành công nếu thiếu sự hợp tác, đồng hành của tất cả các khách hàng", tổng giám đốc BSR gửi thông điệp tới khách hàng.

Báo cáo tình hình thị trường xăng dầu và các sản phẩm lọc hóa dầu trong nước, quốc tế, phó tổng giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng cho biết Việt Nam được đánh giá là nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nên nhu cầu sản phẩm lọc hóa dầu rất lớn, đặc biệt nguyên liệu nhựa.

Đối với thị trường xăng dầu, từ năm 2018 nguồn cung trong nước đang dần ổn định và hiện nay nhu cầu khoảng 17 - 18 triệu tấn/năm, trong đó BSR cung cấp khoảng 35% sản lượng. Dự báo nhu cầu xăng tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và đạt đỉnh sớm vào giai đoạn 2030 - 2035.

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 3.

Phó tổng giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng trình bày báo cáo tại hội nghị

Sự chuyển mình đa dạng các sản phẩm lọc hóa dầu

Đối với sản phẩm LPG, tiêu thụ trong nước hiện nay ước đạt 2,3 triệu tấn (85% cho dân dụng và thương mại, 15% cho công nghiệp). Tuy nhiên, nguồn cung chủ yếu tại khu vực miền Trung và miền Nam với sản lượng khoảng 900.000 tấn/năm. Trong đó, LPG Dung Quất khoảng 450.000 - 500.000 (tấn/năm), sản lượng LPG Dinh Cố và Cà Mau khoảng 360.000 - 400.000 (tấn/năm); đáp ứng khoảng 35 - 40% nhu cầu cả nước.

Nguồn cung hạt nhựa PP nội địa khoảng 1,3 triệu tấn/năm, chiếm khoảng 30 - 40% nhu cầu tiêu thụ. PP Nghi Sơn chiếm 20% sản lương sản xuất nhưng chủ yếu được dùng để xuất khẩu. PP Dung Quất chiếm một phần nhỏ thị trường nội địa nhưng là sản phẩm có thương hiệu lâu năm trên thị trường, chất lượng rất tốt.

Nguồn cung còn lại từ nhập khẩu từ Trung Đông và châu Á thông qua các nhà sản xuất lớn. Vì vậy, BSR có nhiều dung lượng thị trường để có thể tăng công xuất Nhà máy PP cũng như đầu tư mở rộng sản lượng.

Phó tổng giám đốc BSR nhận định thế giới đang dần chuyển đổi năng lượng, mức đầu tư vào phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tăng nhanh từ năm 2020. Do đó, BSR đã và đang tăng tốc thay đổi, tìm kiếm các giải pháp để có thể thích nghi, tồn tại và phát triển.

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 4.

Phó tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên nhấn mạnh: "Sự thành công của BSR luôn có sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ, đồng hành của khách hàng"

Phó tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên nhận định bên cạnh sự nỗ lực của BSR, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của PVN, sự thành công trong những năm qua còn có sự ủng hộ, hợp tác của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm xăng dầu, khí, hạt nhựa trên toàn quốc với tiêu chí lợi ích hài hòa, thách thức sẻ chia.

Ông Huyên yêu cầu BSR tiếp tục phát huy nội lực hiện có, hợp tác có chiều sâu với các khách hàng, cùng với khách hàng tiếp tục kiến nghị các chính sách cho phù hợp với thị trường xăng dầu trong bối cảnh thế giới đang chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ…

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 5.

Thành viên HĐTV PVN Bùi Minh Tiến phát biểu tại hội nghị

Bày tỏ cảm ơn tới khách hàng đã đồng hành cùng BSR vượt qua khó khăn, ông Bùi Minh Tiến - thành viên hội đồng thành viên PVN - bộc bạch: "Thách thức của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xăng dầu vô cùng lớn. Vì vậy các doanh nghiệp cần tăng cường liên kết, gắn kết để "cùng vượt thách thức, lan tỏa thành công" như thông điệp đã đưa ra tại hội nghị".

BSR với cái bắt tay chặt, làm mới mình từ chất lượng sản phẩm - Ảnh 6.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Biệt đội nhập dầu thô Biệt đội nhập dầu thô

Kể từ khi vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến nay, có khoảng 89 triệu tấn dầu thô nguyên liệu đã được nhập qua Ban Quản lý cảng biển Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

BSR - N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên