10/07/2022 08:30 GMT+7

BSR chính thức vận hành quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp

N.AN
N.AN

Việc chính thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) được Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) triển khai nhằm thực hiện lộ trình chuyển đổi số, tối ưu phương thức hoạt động và nâng cao năng lực quản trị.

BSR chính thức vận hành quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Bùi Ngọc Dương - tổng giám đốc BSR - phát biểu tại lễ công bố - Ảnh: BSR

Ngày 9-7, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ công bố chính thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1.

Tham dự có ông Lê Mạnh Hùng - tổng gám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các lãnh đạo BSR, gồm: ông Nguyễn Văn Hội - chủ tịch HĐQT; ông Bùi Ngọc Dương - tổng giám đốc…

Về phía nhà thầu có ông Lê Đình Duy - trưởng Ban Triển khai Quản lý dự án ERP của Công ty NGS; ông Nguyễn Hồng Việt - tổng giám đốc SAP Việt Nam.

Theo định hướng của công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và thực hiện theo lộ trình chuyển đổi số, BSR hướng tới việc hỗ trợ và thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, tối ưu phương thức hoạt động và nâng cao năng lực quản trị, thực thi các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách đồng bộ, đồng thời tăng trải nghiệm tương tác với đối tác, khách hàng.

Cụ thể, ngày 30-3-2021, BSR đã khởi động triển khai dự án ERP giai đoạn 1, sau hơn 15 tháng xây dựng và hoàn thiện, hôm nay dự án chính thức đưa vào vận hành hệ thống, đây là cột mốc đánh dấu sự vươn mình trong kỷ nguyên 4.0 của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Giai đoạn 1 hệ thống ERP của BSR sẽ bao gồm: Phân hệ tài chính - kế toán và Kế toán quản trị; Quản lý mua sắm hàng hóa; Quản lý kho (Hydrocarbon và Non-Hydrocarbon)

Ngoài ra là việc quản lý phân phối và bán hàng, tích hợp hệ thống (SOA). Ngoài các phân hệ bản quyền chính thức nêu trên, BSR còn thực hiện triển khai phân hệ quản lý ngân sách, kế hoạch và hệ thống báo cáo theo đặc thù của doanh nghiệp.

Chia sẻ về quá trình triển khai ERP, Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết do thực hiện trong các điều kiện rất khó khăn khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cách ly xã hội trên diện rộng và kéo dài nên công tác khảo sát hiện trạng, xây dựng nghiệp vụ tương lai và triển khai hệ thống chủ yếu diễn ra thông qua hình thức trực tuyến.

Thậm chí, có nhiều thời điểm do dịch bệnh, BSR phải tự triển khai ERP mà không sử dụng đơn vị tư vấn độc lập cộng thêm chuỗi cung ứng bị gián đoạn, đứt gãy có ảnh hưởng đến tiến độ cung cấp hạ tầng cho hệ thống.

Tuy nhiên, với sự ủng hộ và hỗ trợ tối đa của Tập đoàn và nỗ lực cao nhất từ BSR và đơn vị triển khai NGS; đến nay hệ thống ERP giai đoạn 1 đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Các nỗ lực và quyết tâm của BSR và Nhà thầu NGS được thể hiện qua các con số "biết nói" như gần 800 cuộc họp trực tiếp, trực tuyến được thực hiện trong quá trình triển khai.

Tổng số nhân sự tham gia dự án của hai bên lên đến trên 160 người, thực hiện trên 100 lớp đào tạo trong suốt quá trình triển khai; trong đó có 72 lớp đào tạo người dùng trước khi vận hành hệ thống với trên 400 người tham dự; 116 quy trình nghiệp vụ tích hợp được xây dựng trên hệ thống.

BSR chính thức vận hành quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp - Ảnh 2.

Lãnh đạo PVN, BSR và nhà thầu thực hiện nghi thức vận hành hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại BSR giai đoạn 1 - Ảnh: BSR

Hệ thống ERP được tích hợp với các hệ thống có sẵn của BSR như e-office HRMS, TAS, OAS, Maximo, E-invoice… để tối ưu và tự động hóa cao nhất các quy trình nghiệp vụ. Sắp đến hệ thống ERP sẽ tiếp tục được tích hợp i-banking với các ngân hàng, với hệ thống mua sắm của BSR…

Với kết quả xây dựng hệ thống ERP đạt chất lượng và ở mức hoàn thiện cao như trên, BSR tin tưởng rằng hệ thống ERP mang lại cho BSR nhiều kết quả và sẽ giúp BSR nâng tầm năng lực quản trị và thực thi các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đồng hành, hợp tác tốt hơn với đối tác, khách hàng.

BSR: Một phần tư thế kỷ phụng sự Tổ quốc, tự chủ công nghệ lọc hóa dầu BSR: Một phần tư thế kỷ phụng sự Tổ quốc, tự chủ công nghệ lọc hóa dầu

Ngoài việc đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, một trong những điều tự hào nhất của BSR là đào tạo ra một thế hệ chuyên gia, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên