Tag: Botswana

Đào được viên kim cương to thứ ba thế giới

TTO - Tập đoàn kim cương Debswana của Botswana, quốc gia ở phía nam châu Phi, cho biết đã may mắn đào được một viên kim cương khổng lồ lên đến 1.098 carat.

Botswana xin trả voi về cho Angola

TTO - Theo tổ chức bảo tồn quốc tế Voi không biên giới, việc hồi hương số lượng lớn voi trở về Angola là cần thiết để giúp tái cấu trúc sự phân bố đồng đều loài vật này tại khu vực miền Nam châu Phi.

350 con voi chết bí ẩn ở nhiều tư thế - Tại sao?

TTO - Những con voi được phát hiện chết trong nhiều tư thế, có con nằm gần hồ nước, có con ngã ngang, nhưng cũng có con chết trong tư thế sấp mặt. Lý do đã được tìm thấy nhưng nhà chức trách thận trọng chưa muốn công bố.

Bí ẩn hơn 150 con voi chết chưa rõ nguyên nhân

TTO - Trong 2 tháng qua, số lượng voi chết tại Botswana, nam châu Phi, lên đến hơn 150 con nhưng đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Cho săn lại, 130.000 voi ở Botswana vào tầm súng bắn giết

TTO - Sau 5 năm thực hiện, lệnh cấm săn voi được chính phủ Botswana dỡ bỏ khiến rất nhiều người lo lắng về sự an toàn của hơn 130.000 chú voi tại đây trước nạn buôn bán ngà voi trái phép.

​HIV biến chủng sang dạng “bớt dữ dội”

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, virus HIV đang có hướng biến chủng thành dạng thích ứng với hệ thống miễn dịch của con người, “bớt dữ dội”, chuyển sang giai đoạn AIDS lâu hơn.

Botswana: máy bay rơi, 8 người chết

TTO - Một máy bay hạng nhẹ chở 12 người đã rơi ngay sau khi cất cánh và bốc cháy ở Botswana, khiến viên phi công và 7 hành khách quốc tịch châu Âu thiệt mạng.